CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, February 20, 2015

Chính Khí Việt: KHI “DƯ LUẬN VIÊN" LÊN TIẾNG


KHI “DƯ LUẬN VIÊN" LÊN TIẾNG
Chính Khí Việt
Từ Canada, Nguyễn Hồng Hải viết một bài có tên “Kêu Gọi Hòa Giải Dân Tộc Như Thế Nào?”  gửi  cho website BBC.vietnamese.com., được đăng ngày 27 tháng 2, 2014.
Nguyễn Hồng Hải Đã Viết Gì?
1/ Vòng vo tam quốc thì cuối cùng Nguyễn Hồng Hải cũng trở lại cái khuyến dụ về “hòa giải dân tộc” mà đặc công đỏ Bùi Tín nêu ra cách đây hơn 20 năm.
20 năm là một thời gian khá dài vậy mà đến nay Nguyễn Hồng Hải vẫn nhai lại cái gân bò khô đó của tập đoàn VGCS quăng ra hải ngoại!
Tổ Tiên Việt Nam chúng ta đã dạy bảo rằng: “BIẾT THÌ THƯA THỐT, KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE!”  Chắc Nguyễn Hồng Hải không biết tới lời giáo huấn đó nên dám hạ bút rằng: “Cuộc chiến giữa người Việt Nam gần 40 năm về trước về bản chất là do sự khác biệt về tư tưởng, đường lối chính trị cùng với sự hậu thuẫn, lôi kéo của các cường quốc là Nga và Mỹ.
Hiện nay cùng với thời gian nhận thức của người dân Việt Nam đã có nhiều thay đổi tuy nhiên cũng vẫn còn những yếu tố có thể gây nên những bất ổn, nếu các bên vẫn nhìn nhận bên kia như những đối tượng thù địch cần bị loại bỏ”(SIC).
Muốn thuyết phục mọi người ủng hộ quan điểm của mình thì phải chứng tỏ mình hiểu thấu đáo vấn đề mình đặt ra với những dẫn chứng cụ thể. Thí dụ, phải nói rõ ràng cuộc chiến của hai bên khác biệt về tư tưởng thì tư tưởng của phía cộng sản Hồ Chí Minh là gì? Và tư tưởng của phía Việt Nam Cộng Hòa là gì?  Đường lối chính trị của hai bên khác biệt ra sao? Cũng như cần nói rõ cường quốc Nga là gì?  Hậu thuẫn và lôi kéo bên nào? Cường quốc Mỹ hậu thuẫn và lôi kéo bên nào?  Sự hậu thuẫn và lôi kéo của hai cường quốc Nga và Mỹ nhằm mục đích gì?
Cách đặt vấn đề đơn giản như vậy mà Nguyễn Hồng Hải cũng không hiểu lại còn bạo phổi, hoang tưởng làm cái việc mà ngay cả Liên Hiệp Quốc và các siêu cường cũng chưa thể làm nổi!
2/ Chỉ riêng câu viết dưới đây đã cho ta thấy chân tướng của Nguyễn Hồng Hải đứng về phía VGCS hay đứng về phía người Việt Nam yêu nước tức Việt Nam Cộng Hòa.  Câu viết đó là: “Thực hiện việc hòa hợp hòa giải phải xuất phát từ thay đổi cách nhìn nhận về đối phương của cả từ hai phía.” (SIC)
Do mù lòa thông tin, nên Nguyễn Hồng Hải đã không biết rằng cả hai phía đã từng có thay đổi cách nhìn nhận về nhau.
Chính Khí Việt ta nêu vài dẫn chứng cụ thể:
a)     Năm 1978, đứng giữa Paris của Pháp, tên tội đồ VGCS Phạm Văn Đồng bán nước cho Tàu Mao, đã THAY ĐỔI CÁCH NHÌN về người dân Việt Nam Cộng Hòa trước 1975 là việt gian, là ngụy quân, là ngụy quyền, là tay sai của đế quốc Mỹ; bỗng trở thành đĩ điếm, trộm cắp, lười lao động, theo đế quốc Mỹ để ăn bơ thừa, uống sữa cặn.
b)    Khi nhận được những tỷ Mỹ Kim đầu tiên của Người Việt Tỵ Nạn VGCS, chúng đã thay đổi cách nhìn nhận thành “khúc ruột ngàn dặm”.  Tiếp theo, được nhìn nhận là “Việt Kiều yêu nước”.
c)     Từ đó, Mỹ Kim của  Việt Kiều yêu nước gởi về mỗi năm càng nhiều hơn mà chưa bao giờ ràng buộc theo một điều kiện nào. Như năm 2013 là trên 12 tỷ Mỹ Kim (chưa kể chuyển ngân qua đường lậu).  Thế là VGCS  đã khẳng định cách nhìn nhận về cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS  là: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của CÔNG ĐỒNG DÂN TỘC VIỆT NAM” (Khoản 1, Điều 18, Chương 2. Hiến Pháp nước CHXHCNVN).
Tâp đoàn VGCS  còn đi xa hơn nữa trong việc THAY ĐỔI CÁCH NHÌN khi tự biên, tự diễn, tự thông qua trong Hiến Pháp 2013 của chúng rằng: “Đảng cộng sản Việt Nam- Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thới là đội tiên phong của nhân dân lao động và của DÂN TỘC VIỆT NAM, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân và CẢ DÂN TỘC, lấy chủ nghĩa Mác- Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội.” (Khoản 1, Điều 4,Chương 1, Hiến Pháp nước CHXHCNVN).
Nguyễn Hồng Hải không thấy rằng tập đoàn VGCS qua cái gọi là Hiến Pháp của chúng đã KHÔNG CẦN HOÀ GIẢI mà  đã  CHỦ ĐỘNG HÒA HỢP với cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS rồi sao?  Nhưng với tư thế là ông chủ tuyệt đối !!!
NHẬN XÉT:
Bài của Nguyễn Hồng Hải được viết sau khi VGCS  cho công bố cái Hiến Pháp tự biên tự diễn tự thông qua của chúng   đã được ba tháng rồi.  Cho nên chỉ có thể nhận xét về Nguyễn Hồng Hải là:
1/ Nghèo nàn thông tin một cách thảm hại về vấn đề mình đề cập đến.
2/ Hoặc được sai bảo hoặc tự nguyện làm cái việc vận động qua truyền thông để dẫn giắt cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS đi vào cái bẫy “Hoà Giải Dân Tộc”, như hắn đã viết rằng “rất cần có sự nỗ lực đoàn kết của Người Việt trong việc cùng hướng tới xây dựng một quốc gia giàu mạnh, tốc độ phát triển nhanh cũng như đối phó với những thách thức từ  các quốc gia láng giềng.”
 KẾT LUẬN:
Nếu quý độc giả bỏ chút thì giờ đọc thử một bài nữa của Nguyễn Hồng Hải, có tên “Cần Tưởng Niệm Chung Cho Các Tử Sỹ”, được đăng trên BBC ngày 18 tháng 2, 2014, thì sẽ thấy chân dung thật của tên “dư luận viên” này, trong cách sử dụng ngôn ngữ.  Hắn dùng chữ LÍNH khi nói về QUÂN NHÂN QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA và  CHIẾN SỸ khi nói về  NGỤY QUÂN VIỆT GIAN CỘNG SẢN!!!???
Cũng xin lưu ý quý vị rằng, VGCS  lúc nào cũng tìm cách len lỏi vào mọi tổ chức đảng phái, hội đoàn, đặc biệt là về truyền thông bằng cái mồi TIỀN – DANH  và  GÁI  để duy trì tổ chức đó nhằm thay đổi con đường CHỐNG VGCS trở thành CHỐNG ĐỠ VGCS!!!
Chính Khí Việt
Ngày 28 Tháng 02, 2014

Tài Liệu Tham Khảo

1.www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2014/02/140227_hoihop_hoagiai.shtml
2.http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/02/140218_martyrs_remembrance.shtml

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website