CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, February 22, 2015

Chính Khí Việt: HỮU NGHỊ ĐỪNG NUỐT "NHẬT TÂN"!

HỮU NGHỊ ĐỪNG NUỐT "NHẬT TÂN"!
Cầu Nhật Tân được phía Nhật Bản đề xuất đổi tên thành cầu Hữu nghị Việt - Nhật
Cầu Nhật Tân được phía Nhật Bản đề xuất đổi tên thành cầu Hữu nghị Việt - Nhật
Trên Dân Trí ngày 26 tháng 8, 2014 có một bài viết có tên "Nhật Bản đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân". Người đề xuất chính là ông Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đã đưa ra trong buổi làm việc với Bộ Giao Thông Vận tải ngụy quyền Việt Gian Cộng Sản chiều 25 tháng 8 tại Hà Nội.
Lý do đổi tên là vì phía Nhật Bản muốn bỏ tên Nhật Tân đi mà đổi thành Cầu Hữu Nghị Việt - Nhật để chứng tỏ rằng đã có một bước tiến mới trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Tên đại việt gian Đinh La Thăng, Bộ trưởng Giao Thông Vận Tải của nguỵ quyền việt gian cộng sản Hà Nội đã vội vã nhận lệnh ngay lập tức và cho làm các thủ tục để xin thêm ý kiến của Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng.
Chỉ riêng cái việc tên đại việt gian Đinh La Thăng nhanh nhẩu bằng lòng mà không hề suy nghĩ xem Nhật Tân là địa danh nào, nó có đáng phải bị xoá sổ để thay vào đó hai chữ "hữu nghị" lãng nhách. Tại sao lại nói là lãnh nhách, bởi vì đó chỉ là tình hữu nghị của chính quyền Nhật Bản đối với tập đoàn Việt Gian Cộng Sản mà thôi. Còn nhân dân Việt Nam bị trị thì không coi việc tập đoàn VGCS là đại diện quyền lợi của nhân dân và Tổ Quốc Việt Nam. Cho nên hữu nghị với Việt Gian Cộng Sản có nghĩa là không hữu nghị với nhân dân Việt Nam bị trị!
Nhật Tân là một địa danh đã đi vào lịch sử lâu đời của nhân dân Việt Nam, không chỉ bởi Nhật Tân là nơi nổi tiếng về trồng Hoa Đào kiểng mà nó còn là địa danh mang dấu ấn của Lịch Sử Việt Nam.


Cây Gạo Đại Thụ (ảnh minh họa)
Chỉ cần nhớ đến rằng tại Nhật Tân có một dãy 7 cây gạo đại thụ. Theo truyền thuyết thì 7 cây gạo đó là từ truyện Bà Lạc Phi, vợ Lạc Long Quân trồng, để ứng với 7 bọc trứng do Bà sinh ra đã hóa thành 7 con rồng bay lên trời. Trong thơ văn có một bài "Phú Tây Hồ" của Nguyễn Huy Lượng sáng tác vào năm 1802 có nhắc đến 7 cây gạo này. Ngoài ra ở đây cũng là nơi con của Hoàng Hậu, vợ  Vua Trần Thánh Tông, đã được sinh ra trên một khu đất cao ở dưới 2 cây gạo cổ thụ. Sau này Uy Đô đã theo Đức Thánh Trần đánh giặc Nguyên Mông, lập được rất nhiều công trạng nên được phong là Dâm Đàm Đại Vương, được cho thờ ở Đình. Dâm Đàm là tên gọi khác của Hồ Tây. Như vậy tại Nhật Tân đã có ý thức chống xâm lược và cũng có bằng chứng của huyền sử về giòng giống Người Việt.
Cho nên không thể nào xóa bỏ địa danh Nhật Tân được, ngoại trừ lũ Việt Gian Cộng Sản có chủ trương từ khi thành lập là bất kỳ cái gì của tổ quốc Việt Nam chúng cũng đều tiêu diệt và xóa bỏ để dễ bề biến nhân dân Việt Nam thành nô lệ cho các thế lực ngoại bang mà chúng được cho ra đời để làm cái việc bóc lột nhân dân Việt Nam, bán tài nguyên và đất đai của Tổ Tiên Việt Nam cho thế lực nào được cái giá hời nhất và bảo đảm được sự tồn tại của chúng từ đời cha sang đời con, đời cháu chắt chúng...
Nếu quả rằng Nhật Bản muốn có một công trình mang tên hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, thì nơi xây dựng cái công trình đó không đâu thích hợp bằng làm tại tỉnh Thái Bình.
Tại sao?
Bời vì vụ chết đói của gần 2 triệu người ở Miền Bắc Việt Nam vào thời kỳ 1944-1945, thì nạn nhân nhiều nhất là người dân Thái Bình. Phát Xít Nhật lúc đó đã vì vai trò ích kỷ của mình muốn trở thành bá chủ của Châu Á cho nên đã bắt người dân Việt Nam phải nhổ lúa trồng đay và vân vân... cho nên đã tạo ra nạn đói. Chưa nói đến những hành động của quân Phát Xít Nhật đã giết người dân Việt Nam một cách rất tàn bạo thế nào như bắt một người phụ nữ đang có bầu còn đang sống vào trong bụng ngựa rồi khâu lại và cho đem chôn con ngựa đó. Chúng giết người Việt Nam ít khi dùng súng mà chúng sử dụng kiếm để chém bổ đôi từ đầu xuống tới mông hoặc chặt ngang người,  chém ra làm đôi, mà nạn nhân không giới hạn về tuổi tác, giới tính!
Những tội ác đó nó còn được khuếch đại lên bởi vì nhân dân Việt Nam không hề gây hấn với Nhật Bản mà chính Phát Xít Nhật đã đưa quân vào VN, coi Việt Nam như ðất nhà mình, người Việt Nam như nô lệ thời trung cổ, súc vật, còn thua xa con ngựa giống Mông Cổ của đoàn kỵ binh Phát Xít Nhật!
Mặc dù cây cầu  này có vốn xây dựng lên tới 13 ngàn tỷ (Việt Nam Đồng). Nhưng ðấy không phải là tiền cho không, mà nó là lấy từ vốn ODA của Nhật Bản đối với Việt Nam. Cho dù đó có là viện trợ không hoàn lại thì nó cũng không bao giờ có thể có cái giá bằng 2 triệu mạng sống, chết một cách dai dẳng vì đói, còn khổ sở và đau đớn hơn vụ người dân Nhật bị chết bởi hai quả bom nguyên tử của Mỹ. Nhưng cũng phải lưu ý rằng Mỹ bỏ bom nguyên tử xuống đất Nhật là tại Nhật tấn công Mỹ trước với tham vọng bá chủ thế giới. Còn Nhân Dân Việt Nam thì không hề bao giờ và cũng chưa từng bao giờ trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của mình có ý định xâm lược Nhật Bản hay gây tổn hại gì cho Nhân Dân Nhật Bản.
Cho nên xem ra lời đề nghị của ông Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật bản ở Hà nội, đưa ra  là vì ông ta dư biết rằng tập đoàn VGCS, bản chất của nó nếu Nhật Bản có tiền mua cả nước Việt Nam nó cũng sẽ bán. Cho nên ông ta mới mạnh dạn đưa ra đề nghị như vậy!
KẾT LUẬN
Trước khi có Hữu Nghị thực sự thì phải có một sự sòng phẳng bên gây ác phải biết xin lỗi và đền bù và bên là nạn nhân mới có thể tha thứ.
Cho nên việc thứ nhất cần phải xây một tượng đài tại Thái Bình để tưởng niệm chung cho những người dân Việt Nam phía Bắc bị chết đói (2 triệu người) mà Phát Xít Nhật là kẻ chủ mưu chính. Và hằng năm nếu bất kể ai giữ vai trò đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nên tự nguyện tới đó để tưởng niệm những nạn nhân của mình. Về phía VGCS, chúng đã dùng biết bao nhiêu tiền bạc của nhân dân Việt Nam bị trị trong cái gọi là thuế, và chúng cũng cướp biết bao nhiêu đất đai để xây dựng những khu tưởng niệm cho những tên Việt Gian Cộng sản có nhiều tội ác với nhân dân và Tổ Quốc Việt Nam. Cho nên chúng không hề nghĩ đến việc xây tượng đài ở những nơi như Thái Bình, Huế, hay Trường Tiểu Học Cai Lạy!!!???
Còn công trình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, tốt nhất là phía Nhật sẽ giúp đỡ cho trường Y Khoa Thái Bình hiện nay để có thể trở thành một trung tâm y tế hiện đại tối thiểu cũng tầm cỡ y như Nhật. Có lẽ cái đó mới thực sự là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bàn (không có tập đoàn VGCS). Sự nhanh nhẩu của tên đại việt gian Đinh La Thăng có thể giải đáp một cách dễ dàng bởi công trình cầu đang được gọi là Nhật Tân với cái giá là 13 ngàn tỷ đồng VN thì làm sao những con chuột như loại Đinh La Thăng lại không đục khoét. Thử hỏi có công trình nào, chưa nói ðến các công việc khác, chỉ riêng trong ngành Giao Thông Vận Tải lại không có chuyện thất thoát có khi tới 50% mà không đạt được yêu cầu của kỹ thuật!? Vậy số tiền đó đi đâu? Con chuột Đinh La Thăng và tên Ba Ếch chắc chắn đớp- táp cũng khá nhiều!

Chính Khí Việt
Ngày 27 Tháng 8, 2014

Tài Liệu Tham Khảo:
http://dantri.com.vn/xa-hoi/nhat-ban-de-xuat-doi-ten-cau-nhat-tan-935490.htm

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website