CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, February 20, 2015

Chính Khí Việt: Dân Tham và Quan Tham

DÂN THAM VÀ QUAN THAM
Người dân hôi bia - ảnh của Phương Thanh/Tuổi Trẻ
Người dân VN bị trị lấy đi hơn 1000 thùng bia (ảnh Phương Thanh/Tuổi Trẻ)
Đầu đề trên là tên một bài báo của Nguyễn Hùng BBC.CO.UK  tiếng Việt.
Mặc dù khôn ngoan khi đưa tin, bằng cách trích dẫn các báo của việt gian cộng sản cũng như thêm một chút sự thật rằng ở “Philippines, hay Hoa Kỳ và Khi London bị đốt phá” (SIC)  cũng xảy ra chuyện hôi của chứ không chỉ riêng xảy ra tại Việt Nam!  Nhưng “cái chút sự thật đó” không phải bênh vực người dân bị trị Việt Nam mà là để“chữa cháy” khéo léo cho tập đoàn việt gian cộng sản vì có một số ý, lời bình luận cho rằng hiện tượng hôi của đó của người dân Việt Nam “hôi bia” hàng ngàn thùng khi xe chở bia bị tai nạn ở vòng xoay Tam Hiệp thành phố Biên Hòa vào ngày 04 tháng 12, 2013 vừa xong,  là kết quả “trồng người” của tập đoàn VGCS!
Dù sao thì việc vu vạ cho những người dân Việt Nam bị trị là “THAM” thì cũng quá tầm thường về khả năng tiếp cận sự thật về sinh hoạt xã hội ở Việt Nam từ khi tập đoàn việt gian cộng sản bằng lừa đảo, cướp được bộ máy nhà nước.
Không thể so sánh sự “hôi của” của người dân Việt Nam bị trị hiện nay với việc “hôi của” của người dân ở Mỹ hay Anh được.  Nó khác nhau hoàn toàn như MẶT TRỜI với MẶT TRĂNG vậy!
Trước hết, ở Việt Nam hiện nay cái gọi là “THAM” của người dân bị trị không thể gọi là THAM được.  Từ vụ “hôi bia” ở Biên Hòa vừa xong cho đến vụ nuôi ốc bưu vàng, chặt cây hiếm quý, đánh cắp đồ cổ,  buôn lậu qua biên giới… Đó chỉ là biểu hiện của người dân bị trị đã nhận thấy bằng  thực tế cuộc sống  rằng họ không có một thứ quyền gì cả trên mảnh ruộng lẫn túp lều mà họ đang sống, chứ nói gì đến làm chủ Tổ Quốc của mình.  Trong thực tế họ bị coi là “Quần Chúng của đảng” (VGCS) là một thứ “nô lệ”, thì việc phá phách, lãng công hoặc ngay cả việc “chôm chĩa”  để gỡ gạc được tí nào hay tí đó.  Xét cho cùng, những thứ họ lấy được chưa bằng một phần tỉ giá trị mà đảng VGCS đã cướp của họ về mặt vật chất.  Còn những mất mát về tinh thần thì không gì có thể cân, đo, đếm cho được và không có gì có thể bồi thường được!
Từ “THAM” chỉ có thể dùng khi họ lấy QUÁ cái số mà họ mất.  Mà chuyện đó không bao giờ có thể xảy ra.  Vì, nếu như thế họ đâu còn là NÔ LỆ ĐỎ, là người dân bị trị nữa???
Ngược lại khi nói đến “QUAN THAM” là một cách chạy tội cho tập đoàn VGCS. Vì chính thằng đầu lãnh VGCS hiện nay là Nguyễn Phú Trọng  vừa nói với “cử tri” Quận Ba Đình Hà Nội ngày 07 tháng 12 rằng: “Có quyền lực trong tay thì có tham nhũng” (SIC).
Vậy thử hỏi trong xã hội Việt Nam hiện nay  ai, tầng lớp nào có quyền lực?  Và, căn cứ vào câu nói của đại việt gian Nguyễn Phú Trọng “không LÚ”:  “làm nhỏ ăn nhỏ, làm to ăn to”  (SIC)  thì rõ ràng chỉ có tập đoàn VGCS  mới có quyền lực trong tay nên chúng mới là mộtTẬP ĐOÀN THAM NHŨNG CÓ TỔ CHỨC.  Thằng làm chuyện lớn thì ăn lớn, thằng làm chuyện nhỏ thì ăn nhỏ.  Có thế thôi!!!
Với thực tế của “THAM QUAN” và nhận định của  thằng đại việt gian Nguyễn Phú Trọng thì các từ ngữ “ăn nhỏ, ăn to” khác hoàn toàn với việc “hôi của” của người dân bị trị Việt Nam.  Vì  việc hôi của chỉ là việc ngẫu nhiên, không có chủ đích, không có kế hoạch, không phải là nguyên nhân gây ra tai họa.  Còn việc “ăn to, ăn nhỏ” của “QUAN THAM” là có bệ đỡ (được cấp trên đề bạt) kiểu như vụ Dương Chí Dũng là  được chính “đồng chí X” đề bạt.  “đồng chí X” là được tập đoàn VGCS cao cấp hơn đề bạt, thông qua  cái gọi là “BỘ CHÍNH TRỊ” mà thằng đại việt gian Nguyễn Phú Trọng là  kẻ  đứng đầu!!!  Được  cho ngồi vào hàng ngũ “QUAN LẠI ĐỎ là  được phép “ăn  đều đều, ăn hằng ngày, hằng tháng, hằng năm… mà  còn ăn đủ kiểu… chứ đâu có “ngẫu nhiên” như cái gọi là “THAM” của người dân bị trị!!!
Trong những lời bình luận việc “hôi bia” mà Nguyễn Hùng trích dẫn thì những kẻ lên án người dân bị trị là  ai? Chúng có dám khai nghề nghiệp của  bọn chúng không?
Hôm qua, trong bài thứ 29, Chính Khí Việt ta có đưa một dẫn chứng về nhà Vua Minh Mạng  Triều Nhà Nguyễn mà tập đoàn VGCS  ra sức bôi nhọ  đến mức ngay cái tên đường “DUY TÂN” ở Saigon chúng cũng xóa bỏ  để thay vào tên của một thằng “trí nô Phạm Ngọc Thạch” đóng vai chó săn mà khi thỏ chết thì chính thằng đại việt gian,đại tội đồ Hồ Chí Minh ra lệnh hạ sát Thạch trên đường công tác vào Nam.  Vì thằng “cụ Hồ” e rằng nếu vào Nam trí nô Phạm Ngọc Thạch sẽ có thể xin được hưởng chính sách  chiêu hồi  của chính phủ VNCH  đấy! Còn con đường Hiền Vương thì bị thay bằng tên của  con được gọi là Võ Thị Sáu nào đó  không biết có giống trường hợp thằng Lê Văn Tám của VGCS  hay không? Còn đường Trần Quốc Toản, một tướng quân trẻ có công chống quân Nguyên xâm lược thì bị thay bằng cái tên “Xô Viết Nghệ Tĩnh” mà nội dung cái tên đó được khẳng định trong tay thằng “cụ Hồ” rằng Việt Nam sẽ là một bộ phận của Nga Xô và  suy ra Việt Nam sẽ vĩnh viễn là thuộc địa  đỏ, nhân dân Việt Nam là Nô Lệ Đỏ, nên mục tiêu quan trọng của tập đoàn VGCS là “đào tận gốc, trốc tận rễ tầng lớp Trí, Phú, Địa, Hào” của Việt Nam.  Cái mục tiêu đó vẫn được tập đoàn VGCS  thực thi không ngưng nghỉ  cho đến hiện nay!
Vì thế mới còn tồn tại loại TRÍ NÔ  mạnh miệng lên án NẠN NHÂN của tập đoàn VGCS, nâng tụi VGCS  là “QUAN” (quan ôn dịch thì có)!  Và cái tội bán nước giết dân  cũng chỉ là “THAM” tương đương với “tội THAM”  của người dân bị trị đi hôi bia!!!???
Thằng việt gian Nguyễn Sinh Sắc, bố đẻ thằng “cụ Hồ” ôm chân thực dân Pháp (để có “được quyền”  đánh chết dân lành trong thói quen “GIÃ RƯỢU” của  nó) mà VGCS  “hoành tráng” làm lễ tưởng niệm lần thứ 84. (xem lại Bài Thứ 20: Viết Ngày 30 Tháng 11, 2013 “SAY RƯỢU ĐÁNH CHẾT NGƯỜI ĐƯỢC "TƯỞNG NIỆM HOÀNH TRÁNG!!!”).  Thằng việt gian  skinhead  Quảng Đức cũng thế sao lại câm như hến vậy hỡi lũ trí nô.  Là kẻ Trí Thức đâu có ngu “nhìn gà hóa cuốc”, mà quỳ lạy “đi đường lưỡi” với kẻ làm việt gian đang có quyền và có tiền, còn với người dân bị trị Việt Nam thì cong cớn như con bọ ngựa vậy!
Không dám nhìn vào sự thật thì đừng bình luận, đừng nói, đừng viết!  Chẳng ai bảo ngươi là kẻ câm đâu!”
Chính Khí Việt
Ngày 12 Tháng 12, 2013.
Cụ bảo: “Con cháu nghèo, mình cố đỡ thêm cho chúng”.
(Dân Nghèo Tham Củi Để Nuôi Con)
THAM DOLLARS CÙNG CHA BÁN NƯỚC 
Tài Liệu Tham Khảo:
2/ http://danviet.vn/thi-anh-dat-nguoi/gui-cui-thuong-con/20131208031034757p1c125.htm

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website