CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, February 20, 2015

Chính Khí Việt: Bứng Gốc Hay Tỉa Cành Cho Đẹp?

BỨNG GỐC HAY TỈA CÀNH CHO ĐẸP?
Image result for nhà báo phạm chí dũng Image result for huỳnh thục vy Image result for hình blogger mẹ nấm
      
Hình Ảnh dòng họ nhà Cuội ngồi gốc cây đa Tân Trào
Đông-Xuân 2013-2014 ở Việt Nam đã nở ra nhiều Tổ Chức Dân Sự  Độc Lập Việt Nam, như Hội Bầu Bí, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền, No-U, Mạng Lưới Blogger Việt Nam… rồi những ý kiến đóng góp của đủ mọi thứ tiến sĩ, lãnh đạo viện này, viện nọ trong bộ máy nhà nước Ngụy Quyền Ba Đình; và còn có cả những nhân vật ở hải ngoại  cũng tham gia góp ý kiến rất hăng hái.
Nói chung, TẤT CẢ CHỈ ĐÒI HỎI MỘT VÀI YẾU TỐ NÀO ĐÓ THUỘC PHẠM TRÙ NHÂN QUYỀN.
Thí dụ: Tổ Chức Mạng Lưới Blogger Việt Nam, đã gặp và trao tuyên bố 258 của họ cho đại diện phái đoàn Liên Hiệp Châu Âu ở Hà Nội.  Cuộc gặp gỡ hơn một tiếng đồng hồ tại khách sạn Movenpick, Hà Nội, vào chiều thứ ba ngày 10 tháng 9, 2013.
Trong cuộc gặp gỡ nói trên, bà Véronique Arnault, Giám Đốc phụ trách nhân quyền và dân chủ của cơ quan hành động đối ngoại Châu Âu (EEAS) đã nói rằng Liên Hiệp Châu Âu và 20 đại sứ quán các nước thành viên tại Việt Nam rất quan tâm đến QUYỀN BÀY TỎ QUAN ĐIỂM TRÊN INTERNET, COI TRỌNG QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN.  ĐÓ CHÍNH LÀ CHỦ ĐỀ “ĐƯỢC MANG RA BÀN TẠI PHIÊN ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VỚI CHÍNH PHỦ VIỆT NAM NGÀY 11 THÁNG 9, 2013” (SIC)  PHÁI ĐOÀN EU  SẼ “ĐỀ NGHỊ VIỆT NAM ĐƯA RA CAM KẾT VÀ THỰC HIỆN CAM KẾT ĐÓ KHI MUỐN TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HIỆP QUỐC.”(sic)
Chẳng biết tập đoàn VGCS cam kết như thế nào mà kết quả chúng được rước lên cái ghế thành viên Ủy Ban Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc với số  phiếu LOẠI NHẤT, NHÌ  về sự ĐỒNG THUẬN!!!???
Mới đây tại cuộc họp UPR vào tháng 02, 2014, một số nước thành viên Liên Hiệp Quốc cũng kêu gọi Việt Nam chấm dứt sử dụng điều 258 để trừng phạt những người chỉ bày tỏ ý kiến một cách hòa bình.  Thì ngay đầu tháng 03, 2014, blogger Trương Huy Nhất ở Đà Nẵng vẫn bị VGCS dựa vào cái điều 258 đó để đưa ra xét xử!!!???
Cuộc gặp giữa đại diện EU và blogger Việt Nam
Tập đoàn VGCS chưa bao giờ thi hành những cam kết của chúng, như Hiệp Định Geneve 1954 về Việt Nam  và Hiệp Định Paris 1973 về Việt Nam.  Nhưng người ta vẫn giả mù, giả điếc để tiếp tục đòi VGCS cam kết đủ thứ nhằm an ủi nạn nhân của chúng mà thôi.  Đây là kiểu mà Tổ Tiên Việt Nam ta đã dạy “Con Kiến Mà Kiện Củ Khoai”! 
Kiểu kiện này chẳng khác gì không đòi quả chuối mà chỉ đòi cái vỏ chuối khiến cho nười ta có cảm tưởng rằng những tổ chức Dân Sự Độc Lập kiểu như thế chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là TỤ HỌP VỚI NGƯỜI NGOẠI QUỐC TOE TOÉT CƯỜI, TỰ CHỤP ẢNH ĐƯA LÊN CÁC DIỄN ĐÀN ĐỂ QUẢNG CÁO CHO CÁ NHÂN THÌ PHẢI,  rằng  TA  ĐÂY CŨNG LÀM CHÍNH TRỊ CHÍNH EM CHƯ ĐÂU KÉM GÌ.
TỰ THÒNG LỌNG CỔ MÌNH
Hãy đọc và xem những tấm ảnh của các nhà “DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN, DÂN SỰ ĐỘC LẬP…”  cũng như những trả lời của họ với các đài Ngoại Quốc… thì làm sao có thể tin được HỌ LÀ NẠN NHÂN CỦA SỰ VI PHẠM NHÂN QUYỀN của VGCS!
Thí dụ 1: Chuyện Bùi Tuấn Lâm (No-U) đi dự họp UPR ở Geneva về đã khen an ninh VGCS  như thế nào?  Tại sao an ninh VGCS  đã biết Bùi Tuấn Lâm đi dự UPR mà không ngăn cản từ đầu?  Còn việc Phạm Chí Dũng bị ngăn tại sân bay không cho đi dự UPR nhưng lại cho tự do trả lời phỏng vấn viễn liên với truyền thông nước ngoài ngay tại sân bay và còn để tự do chụp ảnh từ sân bay đưa lên các diễn đàn?  
Thí dụ 2: Hãy nhìn vào những tấm hình về cuộc họp Café Nhân Quyền của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, ngày 01 tháng 03, 2014 vừa xong, có mặt cả hai nhà báo nước ngoài. Cuộc họp còn mời cả an ninh VGCS trong thông báo công khai trước đó.  Cuộc họp có tới 30 thành viên tham dự tại nhà hàng Café sang trọng Starbucks.  Hình ảnh do chính họ tự chụp đưa lên net với chính họ tường thuật rằng“CÁC NHÂN VIÊN AN NINH TUY KHÔNG CHỊU NGỒI CHUNG BÀN VỚI MLBVN, NHƯNG VẪN CHĂM CHÚ THEO DÕI MỌI HOẠT ĐỘNG, CỬ CHỈ, LỜI NÓI CỦA CÁC BLOGGER.  THÁI ĐỘ CỦA HỌ KHÁ ÔN HOÀ VÀ LỊCH SỰ” (sic).
Đấy chính là chứng cớ bằng cả hình ảnh và bài viết trên giấy trằng mực  đen rằng: VGCS  ĐÃ CÓ TIẾN BỘ VỀ NHÂN QUYỀN (xưa kia, chỉ  đi với một người nước ngoài là bị đưa  đi “cải tạo” mút chỉ;  đi từ tỉnh này sang tỉnh khác phải xin giấy thông hành  ngủ đêm tại đâu phải trình báo Công An VGCS khu vực  nới đó!)
Hãy nhìn xem  những cuộc biểu tình khiếu kiện của dân oan là nông dân, công nhân như thế nào, có thấy báo chí tới không, có thấy đại diện sứ quán này, sứ quán nọ đến không?  Cho nên chỉ cần một chút suy nghĩ cũng thấy được đây là “những người dân cao cấp của nước CHXHCNVN”!
CUỘC ĐẤU TRANH ĐÈN CÙ
1/Đất Nước và Người Dân Việt Nam bị tập đoàn VGCS thông qua cái hiến pháp tự biên, tự diễn, tự thông qua của chúng ĐÃ KHẲNG ĐỊNH TẤT CẢ LÀ TÀI SẢN CỦA CHÚNG TRÊN GIẤY TRẮNG MỰC ĐEN!
Nội dung của cái Hiến Pháp đó mới là bằng chứng cụ thể việc tập đoàn VGCS tước bỏ nhân quyền của mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội Việt Nam.  Nói một cách khác thì ĐẤY LÀ CÁI GỐC CỦA TỘI VI PHẠM TOÀN DIỆN NHÂN QUYỀN CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM .
Tự phong cho cái tổ chức của mình là  đấu tranh Nhân Quyền  cho nhân dân Việt Nam thì phải BỨNG CÁI GỐC ĐÓ ĐI và nêu cho quốc tế về cái bằng chứng ấy thì mới có thể biết AI LÀ THỰC LÒNG BẢO VỆ NHÂN QUYỀN CHO TOÀN DÂN VIỆT NAM???
2/ Nhìn vào các tổ chức dân sự độc lập như hiện nay đã thấy có bóng dáng của chú cuội tham gia. Vì, nếu lưu ý một chút, sẽ thấy tất cả các tổ chức đó   cũng như những ý kiến của các trí nô VGCS, chỉ bàn đến trách nhiệm của cái gọi là “Nhà Nước và Chính Phủ Việt Nam”!
Họ giả ngây thơ không biết rằng tập đoàn VGCS  đã khẳng định từ cái gọi là Hiến Pháp của chúng cũng như các văn kiện, cũng như những chứng cớ cụ thể nhìn được, mó đươc rằng cái gọi là “Nhà Nước và Chính Phủ” ấy là công cụ của chúng để  điều hành toàn bộ xã hội Việt Nam và toàn bộ mọi hoạt động của xã hội Việt Nam.  Tập đoàn VGCS  coi toàn dân Việt Nam là con ngựa mà bộ máy gọi là “Nhà Nước và Chính Phủ” Việt Nam chỉ là bộ yên cương ngựa.
Người ta không thể có cách gọi nào khác cho chính xác về những tổ chức ngây thơ, ấu trĩ chính trị như vậy mà  đòi làm chính trị, còn tự coi là “Đại Diện Cho Việt Nam”, là  “LŨ ĐẤU TRANH CUỘI”!  Lũ này bị vạch mặt thì lại lòi ra nhiều lũ khác hơn và vẫn một kiểu đấu tranh như “ĐÈN CÙ TÍT MÙ, NÓ LẠI VÒNG QUANH”!!!
ĐẤU TRANH BẰNG CON ĐƯỜNG HÒA BÌNH
Những tổ chức nói trên, dù mới ra đời hoặc đã ra đời từ lâu,  đều chọn con đường đấu tranh hoà bình.
Vậy hãy cùng nhau ra một tổ chức chung thôi là dựa vào chính cái gốc tước đoạt nhân quyền của toàn dân Việt Nam là HIẾN PHÁP TỰ BIÊN TỰ DIỄN CỦA VGCS.
Phải tấn công vào chính những sơ hở  trong bản Hiến Pháp đó chứ không phải xin với quốc tế  can thiệp về  riêng điều 258 hoặc tự do đi lại vân vân… bởi vì nếu chỉ  đòi hỏi những vấn đề cục bộ đó thì khác nào  chỉ TỈA VÀI CÁI CÀNH của một cái cây nào đó mà  không BỨNG CẢ GỐC CÂY ĐI.  Điều đó là thừa nhận cái cây ấy vẫn có ích nên chỉ tỉa ít cành lá góp phần cho cái cây được gọn đẹp mà thôi!  Nếu cái cây còn đó thì việc tỉa cành này nó sẽ ra nhiều cành khác!!!  Hành động như vậy thì phải gọi là gì  đây???
DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC
Điều 4 Hiến Pháp VGCS là cái rễ cái của cái cây VGCS.  Phải tấn công vào đó bằng phương pháp “Dĩ Độc Trị Độc”.
Qua  Điều 4 Hiến Pháp đó, tập đoàn VGCS  khẳng định chúng là CHỦ NHÂN ÔNG DUY NHẤT  của toàn bộ nhân dân Việt Nam.  Nhưng do tình hình thế giới hiện nay nên chúng đành phải xử dụng trò lắt léo về ngôn ngữ để đánh lừa mọi người. PHẢI MOI CÁI CHỖ LẮT LÉO ẤY RA! Đó là:
1/ Chúng cho ghi rõ trong Hiến Pháp của chúng rằng “Nhân Dân Làm Chủ”.  Chúng không quy định về số lượng người, cho nên một người dân nào cũng có quyền làm chủ;  một tập hợp người dân nào cũng có quyền làm chủ.  Và nếu đã được quyền làm chủ thì phải có quyền thi hành cái quyền làm chủ đó.
2/ Chúng thừa nhận trong Hiến Pháp rằng “CHỊU SỰ GIÁM SÁT CỦA NHÂN DÂN” (Khoản 2, Điều 4, Chương 1 của Hiến Pháp VGCS).
3/ Kết hợp hai điều VGCS công nhận trong hiến pháp của chung nói trên, hãy cho ra đời một tổ chức duy nhất có tên là “NHÂN DÂN VIỆT NAM GIÁM SÁT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM”.
Bước đầu có thể  đặt câu hỏi cho tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam phải trả lời công khai rằng:
a)      Đảng cộng sản Việt Nam lấy tiền từ nguồn nào, số lượng là bao nhiêu trong mỗi năm  để trả lương, xây dựng các công trình cũng như phục vụ mọi nhu cầu khác của  toàn bộ Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hãy đưa hình ảnh về tỉnh Bình Dương vừa  cho khánh thành tòa cao ốc Tháp Đôi: Một tháp là trụ sở Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh; một tháp là văn phòng tỉnh ủy Binh Dương.
Lấy tiền thuế của nhân dân để xây dựng văn phòng Tỉnh Ủy Bình Dương  thì phải giải thích làm sao rằng Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh  đã là công cụ độc quyền của Đảng Cộng Sản Việt Nam để quản lý mọi sinh hoạt xã hội của người dân Tỉnh Bình Dương.  Vậy một văn phòng to như thế dùng để làm gì???
b)      Với tư cách tự nhận là tiên phong, trung thành phục vụ nhân dân… thì tất cả ban chấp hành trung ương của  đảng cộng sản Việt Nam hãy tiên phong thực thi chủ trương của đảng CSVN  về công khai hóa tài sản, minh bạch thu nhập cá nhân và vợ con…
Biệt thự quan chức và những 'kẽ hở'
(Biệt Thự Quan Lại Đỏ VGCS Đã Về Hưu) 
Hãy tạm thời chất vấn vào hai điều nói trên.  Và cũng cần đến sự tư vấn của quốc tế về mọi mặt, kể cả truyền thông.  Đồng thời kêu gọi mọi người dân Việt Nam hãy tham gia quyền làm chủ để giám sát như đảng CSVN đã khẳng định, bằng cách gởi về tổ chức Dân Sự Giám Sát Độc Lập Việt Nam những hình ảnh hay sự việc của  các đảng viên việt gian cộng sản Việt Nam lộng hành, vi phạm pháp luật không TRUNG THÀNH VỚI NHÂN DÂN (thí dụ như vụ tên Ngô Minh Đức, cán bộ sứ quán VN tại Cam Bốt về hưu, đã rút súng  dọa bắn chết dân lành!!!)
KẾT LUẬN:
Các tổ chức Dân Sự Độc Lập Việt Nam  hãy chọn phương pháp BỨNG GỐC hay phương pháp TỈA CÀNH.  Đấy là tiêu chuẩn chính yếu để biết một tổ chức Dân Sự Độc Lập thứ thật hay tổ chức Dân Sự Cuội.  Và,  cũng từ đó biết được quốc tế đứng về phía nạn nhân hay giúp cho tội phạm vi phạm Nhân Quyền xuống ngựa an toàn!!!
Chính Khí Việt
Ngày 03 Tháng 03, 2014
Tài Liệu Tham Khảo:

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website