CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, January 9, 2014

00229 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ

00229  TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ 

 


HÃY LẮNG ĐỘNG TÂM HỒN ĐỂ NGHE LẠI NHỮNG GÌ NGƯỜI CON PHẬT KẾ THỪA 1 LỊCH SỬ 2000 NĂM (NHƯ MIỆNG MỒM CHÚNG TỰ KHOE) CHỬI NHAU, VÁC ĐỜI TƯ DÂM LOÀN CỦA NHAU, NHỮNG HÀNH VI ĂN ĐẰNG SÓNG NÓI ĐẰNG GIÓ CỦA NHAU... VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ "BI TRÍ DŨNG" CỦA CHÚNG THỂ HIỆN RÕ NÉT NHẤT  ĐỀU TẬP TRUNG CẢ Ở ĐÂY....

VINH CON..... 
QUỶ CHÙA hý lộng giỏi vô ngần !
 

Vừa rớt nạ mang đã hiện thân
Õng ẹo lừa ni theo Cộng-sản.
Vuốt-ve dụ sãi bái Vô-thần.
Ă n chay ngủ gái đêm đêm lén.
Nhậu rượu tụng kinh bữa bữa mần.
Ái mộ bao người nay sáng mắt,
In như nằm mộng vẵng chuông ngân.
 
  
TDT, NOV-07-12
Ngô-PhủTÂM THƯ HOÀ THƯỢNG VIÊN ĐỊNH ???

Bảo Quốc KiếmCùng một ngày 22-12-2013 mà được hai cái Tâm Thư thì thật là diễm phúc ! Tâm Thư đệ ngũ Tăng Thống; Tâm Thư Nguyên Viện Trưởng, ôi “thiêng liêng thay bóng chùa Từ Đàm”.

Sau khi đọc xong hai Tâm Thư, ngồi suốt đêm lim dim nghĩ ngợi, thì nàng Kiều bỗng đâu xuất hiện nhắc:
Tình cờ chẳng hẹn mà nên,
Mạt cưa, mướp đắng đôi bên một phường”.
Không biết nàng Kiều có thay vai Đạm Tiên báo mộng không:
Chênh chênh bóng nguyệt xế mành,
Tựa ngồi bên triện một mình thiu thiu.
Thoắt đâu thấy một tiểu kiều,
Có chiều phong vận có chiều thanh tân.
Sương in mặt tuyết pha thân,
Sen vàng lãng đãng như gần như xa”


Và rồi nghe một chút xót xa với nàng:
Một mình lưỡng lự canh chầy,
Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh”.


Tôi nghe một luồng khí lạnh chạy dài qua tâm khảm khi nhớ đến:
Biết Từ là đấng anh hùng,
Biết nàng cũng dự quân trung luận bàn”.
Chính vì thế đã dẫn họ Từ đến:
Khí thiêng khi đã về thần,
Nhơn nhơn còn đứng chôn chân giữa vòng.
Trơ như đá vững như đồng,
Ai lay chẳng chuyển, ai rung chẳng rời....
Trong vòng tên đá bời bời,
Thấy Từ còn đứng giữa trời trơ trơ.
KHÓC RẰNG TRÍ DŨNG CÓ THỪA,
BỞI NGHE LỜI THIẾP NÊN CƠ HỘI NÀY”.


Cảm giác này thật kinh khủng đối với tôi sau khi viết bài “Huế Đã Chuyển Mình” để ca ngợi Tăng Đoàn Thừa Thiên- Huế. Hôm nay đọc Tâm Thư Hoà Thượng Thích Viên Định lại ký:
T.U.N. Đại Lão Hoà thượng Thích Thiện Hạnh,
Nguyên Chánh Thư ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN.
Nguyên Viện trưởng Viện Hoá Đạo
(đã ấn ký)

Tỳ kheo Thích Viên Định”


Thật sự tôi không ngờ ! Tại sao Tăng Đoàn Thừa Thiên-Huế lại ủy nhiệm cho một vị ở Sài Gòn ??? Câu hỏi này sẽ tính sau. Bây giờ chúng ta đi vào một vài lời dạy của ngài ”nguyên Viện Trưởng” xem sao.
Ngài viết:
Liên tiếp trong những năm gần đây, GHPGVNTN bị ngoại nhân trà trộn, xen vào làm cho nội bộ chư Tăng trong Giáo hội bị phân hoá trầm trọng. Cộng thêm cách hành xử không lành mạnh, che đậy, bưng bít, nhiễu loạn thông tin làm cho sự kết nối chư Tăng trong và ngoài nước bị chia cắt, gây ra nhiều sự hiểu lầm dẫn đến Giáo hội có những quyết định vội vàng, không trung thực làm thương tổn thêm sự hoà hợp Tăng già trong Giáo hội”.

Quay lại trước một chút, chúng ta thấy lập luận sao “giống quá”:
...phụng thừa Di chúc của Đức Đệ Tam Tăng Thống, Đại Lão Hoà thượng Thích Đôn Hậu, kiên trì vận động cho sự phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, mà dấu ấn thành tựu rất nhiệm mầu là Đại hội Bất thường tại Tu Viện Nguyên Thiều tháng 10 năm 2003”.

Đọc bảy chữ: “dấu ấn thành tựu rất nhiệm mầu” , tôi lạnh cả xương sống và tự hỏi: “ngài Viện Trưởng nào” hay cũng tại Paris ?


Tôi đã nhiều lần thấy “ngài” không lên tiếng, hôm nay rất vui mới đọc mấy chữ “Tâm Thư Hoà Thượng Thích Viên Định”; thế rồi hụt hẫng quá ! Đáng lẽ ra, sau khi “bị cách chức”, thì “ngài VT” phải giải thích cho Đồng bào, Phật tử biết lý do tại sao mà ngài chấp nhận chuyện này mới phải; nhưng tuyệt nhiên không.
Ông lại buộc tội cho Giáo Hội do ông lãnh đạo trực tiếp:
dẫn đến Giáo hội có những quyết định vội vàng, không trung thực làm thương tổn thêm sự hoà hợp Tăng già trong Giáo hội”.


Như thế, rõ ràng ông nói là “giáo hội có những quyết định”, chứ không phải một người nào ! Nhưng giáo hội là ai, nếu không phải nhân vật chính là ông ? Có nực cười lắm không khi ông cho là:
Liên tiếp trong những năm gần đây, GHPGVNTN bị ngoại nhân trà trộn, xen vào làm cho nội bộ chư Tăng trong Giáo hội bị phân hoá trầm trọng”.


Ai là ngoại nhân trà trộn trong Giáo Hội mà ông không nói rõ ? Tại sao “ngoại nhân” có đủ khả năng dẫn đến “giáo hội quyết định vội vàng, không trung thực”, mà Viện Trưởng không minh định trách nhiệm của ông ? Ông là người đứng đầu cơ quan hành pháp của Giáo Hội, sao ông không nắm vững “luật pháp” để điều hành Giáo Hội mà đổ lỗi cho ngoại nhân ? Vậy hoá ra ông là tay sai của ngoại nhân sao ?
Tại sao ông không nói rõ những Cáo bạch Từ Nhiệm, đãnh lễ lưu nhiện, Bạch thư, Thông bạch, Giáo chỉ từ đâu mà có ? Vậy thì chính ông viết Tâm Thư để “hợp thức hoá” quyết định của “ngoại nhân” thành của Giáo Hội ?
Ông lại viết:
Nay, một lần nữa, với Giáo Chỉ số 10, ký ngày 09. 12.2013, đã gây ra một biến cố lớn chưa từng có trong nội bộ GHPGVNTN trong và ngoài nước”.
Người khác có thể nói tạm như vậy, nhưng Viện Trưởng Viện Hoá Đạo thì không thể. Không lẽ người lãnh đạo quốc gia, thực thi luật pháp lại chẳng biết luật pháp ? Hoá ra ông tự tố cáo bấy lâu nay ông làm việc đui mù sao ? Ông nhận trách nhiệm trước “quốc dân”, chứ không phải một cá nhân nào. Thế thì nay, đứng trước một văn bản “phi pháp” sao ông lại bỏ quyền hạn của mình dễ dàng như thế, nếu không phải chính ông xé bỏ “hiến pháp”, phản bội “quốc dân”, bỏ sân cho giặc, theo ngoại nhân ???


Ông viết một cách kỳ lạ:
Hầu hết chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ từ Hội Đồng Lưỡng Viện, Ban Chỉ Đạo Viện Hoá Đạo, đến Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, các Giáo Hội Hoa kỳ và các Châu lục hải ngoại đều lần lượt từ chức. Rồi đến Ban Đại Diện các địa phương trong nước tiếp tục giải thể, từ nhiệm, làm cho Giáo hội một lần nữa gần như tê liệt, trống vắng chẳng khác nào biến cố năm 1981”.


Là người cầm lái Giáo Hội (chứ không phải Tăng Thống), nếu như không không chấp nhận Giáo chỉ Phi Hiến chương để chạy trốn, thì làm gì có những chuyện như ông nói ? Tại sao các vị khác từ chức, bỏ Giáo hội ? Tại vì chính ông, con chim đầu đàn tự khép cánh để đâm đầu vào gốc cây mà chết, chứ ai khác ?
Việc cách chức một vị trong Giáo Hội, dù là chú điệu được làm việc, cũng không phải quyền của Tăng Thống, mà là ông. Hiến chương qui định rất rõ ràng là các vị trong Ban Chỉ Đạo mới có quyền duyệt xét và đệ trình lên Hội Đồng Giám Luật, Hội Đồng này xét đúng và cần thì trình Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương biểu quyết, Tăng Thống ra Giáo chỉ. Vậy thì nay chuyện ấy vô cớ xảy ra phi pháp, sao ông không họp Ban Chỉ Đạo, Hội Đồng....để chống lại, mà chỉ làm theo ”ngoại nhân” ? Ông không thể nào chạy trốn trách nhiệm này đâu, đừng vờ vĩnh vô ích.
Ông đau lòng hay ông mừng rỡ khi giở thủ đoạn này để thủ tiêu Tăng Thống và Giáo Hội ?


Ông lại viết “lãng đãng” như bóng Đạm Tiên:
Trước khi tìm ra phương cách mới, xin chư Tăng sinh hoạt theo hình thức Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất như trước đây. Và dù có sinh hoạt theo hình thức nào, thì mục đích và lập trường vẫn không có gì thay đổi, vẫn theo đúng tinh thần Hiến Chương GHPGVNTN là phục vụ đạo pháp, nhân loại và dân tộc, nhất là tiếp tục tiến hành công cuộc vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam”.


Hiến chương là Hiến chương nào ? Câu trả lời cho mọi Phật tử, Đồng bào, quốc tế là trang mạng ghpgvntn.net đang đăng tải cái HIẾN CHƯƠNG TU CHÍNH NGÀY 12-11-2011, phải không ? Như thế, ông dùng hoả mù để cuối cùng vẫn dẫn đến tình trạng XOÁ BỎ HIẾN CHƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT, theo phò tên đặc tình Võ Văn Ái, chứ là gì khác ?
Tôi xin nhắc lại rõ ràng là:
TÔI ỦNG HỘ SỰ LI KHAI CỦA TĂNG ĐOÀN THỪA THIÊN-HUẾ; NHƯNG NẾU TĂNG ĐOÀN NÀY THEO MIÊU KẾ CỦA ÔNG ĐỂ LẤY LẠI “BẢN TU CHÍNH VÕ VĂN ÁI”, THÌ TÔI SẼ CHỐNG LẠI QUYẾT LIỆT.


Rõ ràng là ông tiếp diễn cái miệng của Võ Văn Ái”
nhất là tiếp tục tiến hành công cuộc vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam”.
Nói như thế mà không thẹn sao ông ? Giáo Hội Thống Nhất từ một thực thể lớn mạnh, nay không sót lại chút gì trong tâm khảm Phật tử, Đồng bào vì những sự kiện do các ông tạo ra, thì nó còn làm gì được mà hô hào “hàng giả” ? Chỉ một chuyện “đánh trâu” bao nhiêu năm như thằng mù bắt bong bóng trên trời, mà Tăng Thống Thích Quiuảng Độ còn bị giam trong Thanh Minh Thiền Viện đủ chứng tỏ “oai hùng” của Giáo Hội chăng ? Chỉ một chuyện đấu tranh cho nhà lãnh đạo khỏi bị quản chế vô lý không làm được, thì hô hào nhân quyền, dân chủ...chỉ là trò hề của tên đặc tình Võ Văn Ái mà thôi. Tôi sẽ đập bể cái “MIÊU KẾ” này.
Tự các ông hô lên “Giáo Hội không Huyền Quang, Quảng Độ”, tự các ông thực hiện chứ ai khác ? Tự các ông la làng “truất phế Tăng Thống” rồi cũng tự các ông thực hiện chứ ai khác ? Trò chơi này không qua mặt được nông dân Lạc Việt đâu.


Thử hỏi, với quyền hạn của Viện Trưởng, ÔNG CÓ THỂ CHẤM DỨT VAI TRÒ PHÁT NGÔN NHÂN, PHÒNG THÔNG TIN CỦA VÕ VĂN ÁI KHÔNG ? ÔNG CÓ THỂ KHÔNG CHO VÕ VĂN ÁI NÓI CHUYỆN TRỰC TIẾP VỚI NGÀI TĂNG THỐNG KHÔNG, nhưng ông không làm, thì đủ biết trò chơi các ông như thế nào rồi. Xin đừng tiếp tục lừa dối dư luận vô ích.


Vì chính ông chấp nhận Võ Văn Ái đuổi ông, ông bỏ chạy, nên toàn thể người theo ông mới bỏ chạy, chứ đổ tội cho ai khác ?
ĐÂY LÀ TỘI ÁC TIÊU DIỆT GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT.


Chính ông lập ra trang mạng ghpgvntn.net để xem như chống Tăng Thống và lấy bản TU CHÍNH HIẾN CHƯƠNG VÕ VĂN ÁI làm căn bản, đẩy đưa GHTN vào con đường tự diệt, phản Dân Tộc, phi Phật Giáo chứ ai khác ?


BQK-24-12-13

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website