00213 TỘI ÁC TẬP ĐÒAN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ
(NHỮNG TRÒ NHỐ NHĂNG: KHỈ VẶT LÔNG KHỈ - TRỌC CẠO LÔNG TRỌC)
HÃY LẮNG ĐỘNG TÂM HỒN ĐỂ NGHE LẠI NHỮNG GÌ NGƯỜI CON PHẬT KẾ THỪA 1 LỊCH SỬ 2000 NĂM (NHƯ MIỆNG MỒM CHÚNG TỰ KHOE) CHỬI NHAU, VÁC ĐỜI TƯ DÂM LOÀN CỦA NHAU, NHỮNG HÀNH VI ĂN ĐẰNG SÓNG NÓI ĐẰNG GIÓ CỦA NHAU... VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ "BI TRÍ DŨNG" CỦA CHÚNG THỂ HIỆN RÕ NÉT NHẤT ĐỀU TẬP TRUNG CẢ Ở ĐÂY....
baoquockiem bqkiem12@gmail.com
To: goidan@yahoogroups.com
PHÁP SƯ “T” THIỆN TÀI HAY “CS” PHAN MINH ĐỨC ???
Bảo Quốc Kiếm
(BÀI 17)
Bây giờ, xin mời quý ngài và quý vị xem thư của “ngài Thượng Toạ” Thích Quảng Long, nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoàng Pháp cùa GHHK. Bài này có tên là:
“Thư Lên Tiếng Về Việc Vu Khống Hoà Thượng Thích Viên Lý” đăng trên Web: ghpgvntn. Net của Tam Đại Hoà Thượng.
Mở đầu, “ngài” viết:
“Lâu nay sở dĩ tôi im lặng là vì không muốn biện minh hay cải chánh những tin tức mà trên diễn đàn lập đi lập lại một cách sai sự thật và mang tính bôi nhọ hàng ngũ chư Tăng, đặc biệt là việc vu khống chụp mũ Hòa Thượng Thích Viên Lý”.
Điều này chứng tỏ rằng, “ngài” Thượng Toạ Tỏng Vụ Trưởng Hoằng Pháp đã phải rời “Pháp Toà”, xả bỏ sự “im lặng như chánh pháp” để dấn thân vào con đường “biện minh” cho “Chúa Thánh” của mình. Thiệt hết sức cao cả. Đáng tôn, đáng kính !!!
Khi ngài chê trên diễn đàn “sai sự thật”, nghĩa là “ngài” sẽ nói sự thật. Vậy chúng ta hãy lắng nghe.
“Thư của thầy Thiện Tài đã nói ra sự thật ai là người giới thiệu thầy Thiện Tài an cư tại chùa Diệu Pháp. Tôi không hề biết thầy Thiện Tài là ai trước đây, mùa an cư năm nay chính sư bà Nguyên Thanh trụ trì chùa An Lạc thành phố San Joes giới thiệu. Vậy mà khi xảy ra sự việc chụp mũ Hòa Thượng Thích Viên Lý, sư bà im hơi lặng tiếng không có một lời lẽ nào phân trần. Sư bà Nguyên Thanh mời thầy Thiện Tài về chùa sư bà giảng pháp thì sư bà chắc chắn biết thầy Thiện Tài thuộc thành phần nào, là sư quốc doanh hay không phải là sư quốc doanh thì sư bà phải biết rõ mới được”.
Đúng là một Tổng Vụ Trưởng Hoằng Pháp tài ba lỗi lạc !
Phải mượn lời “Thần Gia Vê” khen Salomon dâng lên “ngài” mới được:“trước chẳng ai bằng, sau chẳng ai hơn”.
Chỉ có tiếc một điều là “ngài Hoằng pháp” đang “hành pháp phi pháp”.
Cái chỗ mà tôi nói “phi pháp” là “ngài” nói: “Tôi không hề biết Thầy Thiện tài là ai trước đây”. Như vậy, không biết Thiện Tài Phan Minh Đức là ai, sao chính “ngài” gọi nó là “THẦY” ? Nếu không biết nó, sao Đại Hoà Thượng Tiến Sỹ Chủ Tịch GH lại tôn xưng Thượng Toạ ? Bà Nguyên Thanh giới thiệu là chuyện của Bà ấy, nhưng chấp nhận hay không là chuyện của ông Chủ Chùa, Chủ GH chứ ? “Ngài Tổng Pháp” lại nói quá tức cười: “bà im hơi lặng tiếng không có một lời lẽ nào phân trần” !
Tại sao bà phải “phân trần” ? Các ngài “vô trí” nên mắc mưu Bà. Nếu là “người đời” thì phải nói rằng: “không bị chửi là may lắm rồi” ! Nhưng điều này lại muốn nói chuyện “giả mù sa mưa” với người đui, người điếc, chứ có mắt, có tai thì ai cũng biết rằng lâu nay trong GHPGVNTN không có tên Thiện Tài, thì biết ngay nó là “cô hồn vất vưỡng từ Việt Nam đến” chứ đâu ra ? Nguỵ biện kiểu này dỡ ẹc. Xin lỗi. Phật giáo hiện nay tại hải ngoại bị chia ra gồm có Về Nguồn, Tăng già Thế giới của ngài Tâm Châu, Linh sơn...Vậy thì, nếu thuộc các GH ấy, thì sao Thiện Tài không đến với họ, mà lại đến với “Chúa Thánh Viên Lý” ? Nói một cách phổ thông thì, chúng ta có bốn hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc. Do đó nó không Đông thì là Tây; không thuộc Đông- Tây, thì là Nam; không thuộc Đông, Tây, Nam thì là Bắc, chứ có hướng nào khác ? Người Mù còn nhận được phương hướng nhờ vào Mặt Trời (trí tuệ); nhờ vào “gió lạnh”, “gió nóng” (kiến thức tầm thường) thì sao “người sáng” không biết phướng hướng ? Cãi chỗ nào được thì cãi đi ???
Cái lối lý luận tiếp sau đó là lối “nói không biết xấu hổ”. Bà Nguyên Thanh biết mà các Ông không biết sao ? May mà bà biết sư quốc doanh bà gửi đến cho các ông; nếu bà gửi Mãng Xà Vương tới lấy mạng các ông thì sao ? Không lẽ không nhận diện được Mãng Xà, nên chết rồi hồn oan nổi dậy trách bà bà ??? Không ai vô minh như thế chứ ? Nhưng đã không vô minh tức là người thông minh; chỉ tiếc cái thông minh ấy chỉ nhằm phục vụ lợi ích cho “Tà Giáo Ngoại Đạo” mà thôi !!!
Kính mời đọc tiếp một đoạn dài để thấy lối lý luận của “ngài” Quảng Long:
“Ở đây tôi kể hơi chi tiết để quý vị nhận xét có phải là Hòa Thượng Viên Lý đề cử thầy Thiện Tài vào cơ cấu trong Tổng vụ Hoằng Pháp hay không. Khoảng tháng 4 năm nay trước khi Lễ Phật Đản chung của Giáo Hội tổ chức tại Văn Phòng II chùa Điều Ngự. Nhân dịp nầy tổng vụ Hoằng Pháp có tổ chức buổi hội thảo, thầy Thiện Tài có viết bài tham luận nhưng tôi từ chối; và đến dịp khóa an cư của Giáo Hội tổ chức tại chùa Diệu Pháp, thầy Thiện Tài có tham dự. Tôi nhận thấy thầy Thiện Tài giảng Phật Pháp tương đối lưu loát mạch lạc, nên tôi có nói nếu có tâm huyết với Giáo Hội thì tôi sẽ giới thiệu làm ủy viên hoằng pháp, phụ tá công việc tổng vụ hoằng pháp. Đó là tôi chỉ nói riêng cá nhân thầy Thiện Tài, chứ tôi chưa hề ra văn bản giới thiệu thầy Thiện Tài tham gia trong vấn đề hoằng pháp”.
Chỗ này thì “ngài” lãnh đạo cao cấp tại tự tố “Chúa Thánh” làm việc “phi pháp” rồi ! “Ngài” từ chối “Thầy Thiện Tài”, nghĩa là “ngài” không chấp nhận Thiện Tài. Chuyện đó thì hay quá rồi. Thế nhưng khi Giáo Hội tổ chức an cư tại Chùa Diệu Pháp thì “Thầy Thiện Tài có tham dự”, và chính “ngài”: “nhận thấy thầy Thiện Tài giảng Phật Pháp tương đối lưu loát mạch lạc”; vậy nghĩa là gì ? Luật Phật ghi rõ việc Yết Ma, Tác Pháp khi lập “cương giới an cư”. Vậy thì quý ngài có làm phép Yết Ma hay không ? “Ngài” Viên Lý vừa là chủ chùa, vừa chủ Giáo Hội, chủ VPII; nghĩa là “ngài là Thiền chủ”; người mà Tăng Ni phải Y Chỉ để An cư. Nếu như Thiền Chủ không giới thiệu Thiện Tài thì ai cho phép Thiện Tài vào trú xứ ? Trong khi an cư có hai chức sắc quan trọng, đó là Thiền Chủ và Pháp Sư. Ở đây HT Viên Lý là Thiền Chủ, Thiện Tài là Pháp Sư; nghĩa là Thiện Tài là chức sắc cao nhất để hướng dẫn Tăng Ni tu học; vậy không lẽ tất cả Tăng Ni đều “không biết nó là ai mà vẫn học theo nó” ?
Việc suy tôn Pháp Sư trong hội chúng an cư phải do Thiền Chủ giới thiệu và phải có sự đồng ý của Tăng Ni; vậy thì “ngài Thiền Chủ” không làm phép Yết Ma và suy tôn Thiện Tài vào ngôi vị Pháp Sư, thì ai khác mà tất cả Tăng Ni của Giáo Hội phải cúi đầu nghe Thiện Tài giảng dạy ?
Đã gọi là Tăng Đoàn An Cư thì không thể có một người lạ vào trong hội chúng; huống chi cả Thiền Chủ, Tổng Vụ Trưởng Hoằng Pháp của Giáo Hội không biết nó thì làm sao nó ngồi trên Pháp Toà giảng dạy cho TT Tổng Vụ Trưởng Hoằng Pháp nghe lưu loát ?
Việc tổ chức an cư thì phải là người cùng trú xứ, cùng tông môn, pháp phái...ở đây là cùng Giáo Hội; nhưng tên này, chính “ngài” Tổng Vụ Trưởng Hoằng Pháp mà không biết nó, thì cấp dưới làm sao biết ? Thế sao nó được lên ngồi trên Pháp Toà để giảng “phật pháp” (chữ này tôi không viết hoa) mà Tổng Vụ Trưởng nghe và khen “lưu loát, mạch lạc” ?
“Lưu loát, mạch lạc” không phải là yếu tố căn bản của một Pháp Sư. Tiêu chuẩn cao nhất là “phải dúng Phật Pháp”. Thí dụ một suối nước chảy một chiều, đều đặn, trong veo (lưu loát, mạch lạc); nhưng uống được, tắm được hay không là một chuyện khác. Nước có thể rất trong, nhưng trong đó có nhiều chất “Mã Tiền” chẳng hạn thì uống vào sẽ chết ngay; tắm sẽ làm cho da thịt sần sùi, gân cốt xơ cứng dẫn đến bại hoại; chưa nói các loại thuốc độc do người khác bỏ vào.
Trong Tác Pháp An Cư chia ra hai loại; đó là của hàng Thượng Toạ và của Đại Chúng; vậy thì Thượng Toạ Quảng Long phải đối thủ Thượng Toạ Thiện Tài chấp tay, cúi đầu, quỳ (hay đứng) để bạch: “Đại đức nhất tâm niệm, con (hay tôi) Tỳ Kheo Quảng Long.....an cư ba tháng...” hay không ? Tất cả Tăng Ni cấp thấp hơn phải lạy quỳ trước “thượng toạ Thiện Tài” để tác bạch:
“Đại đức nhất tâm niệm. Con Tỳ-kheo … nay y nơi ….Tăng-già lam an cư ba tháng đầu của mùa hạ. Nếu phòng xá có hư hại sẽ tu bổ”.
Như thế, trừ các Thượng Toạ ra, Tăng Ni cả GHPGVNTN phải quỳ trước mặt Thiện Tài và xưng con với nó cả, trong lúc chẳng biết nó là “cha chài chú chóp” nào hay sao ? Thế rồi, sau mùa an cư lại có “Pháp Tự Tứ”, thì tất cả Tăng Ni đều phải quỳ gối, cúi đầu trước “thượng toạ Thiện Tài” để dâng lời Tự Tứ hay không ? Phải có.
Tóm lại, muốn lập giới cương an cư thì phải có ba chuyện xảy ra, đó là Yết Ma, Tác Pháp và Tự Tứ. Nếu không có ba thứ này thì đó chỉ là cuộc họp Đảng khẩn cấp mà thôi, nên ông Bí Thứ kiêm hết, mà không “đồng chí” nào được phép chống lại. Phải thế không ?
Đọc lại một đoạn ngắn này, thì “âm mưu” của “ngài” Quảng Long lộ ra ngay:
“...nên tôi có nói nếu có tâm huyết với Giáo Hội thì tôi sẽ giới thiệu làm ủy viên hoằng pháp, phụ tá công việc tổng vụ hoằng pháp. Đó là tôi chỉ nói riêng cá nhân thầy Thiện Tài, chứ tôi chưa hề ra văn bản giới thiệu thầy Thiện Tài tham gia trong vấn đề hoằng pháp”.
Ôi, cái Ủy viên Hoằng pháp của GHTN nó dễ dàng như thế sao ? Một kẻ vốn không biết là ai, thì sao gọi là “thầy tỳ kheo”; bây giờ chỉ nghe nói mấy câu “lưu loát” lại muốn đưa lên làm Ủy viên Hoằng pháp ? Tổ chức một Giáo Hội hay là thứ gì ? Cái “pháp” mà quý vị muốn “hoằng” là pháp gì mà nó dễ dàng như thế ? Cho dù một nhóm du đảng, mà muốn làm Tam Ca, Tứ Ca... cũng phải có thời gian chứ. Không biết nó học hành chỗ nào, học hành ra sao, đạo đức thế nào mà đã muốn mời...thì thiệt là khốn nạn cho Tăng Ni. Điều quái lạ hơn là “nếu có tâm huyết” là cái tâm gì, huyết gì, khi chẳng biết nó là ai ? Nếu tâm nó là “ma tâm”, huyết nó là “cẩu huyết” thì tai hại đến chừng nào ? Một kẻ gọi là “có tâm huyết” phải là một kẻ TỪNG ở trong tổ chức ấy, hàng ngũ ấy; còn ở đây là một tên bá vơ, vậy “nếu có tâm huyết” là cái thứ ngôn ngữ gì hả “thượng toạ” ?
Nếu: “Tôi chưa hề ra văn bản giới thiệu thầy Thiện Tài tham gia trong vấn đề hoằng pháp”; vậy ai cho phép nó leo lên làm Pháp Sư trong mùa an cư của Giáo Hội, nếu không phải là “Chúa Thánh Viên Lý” và “phó chúa thánh Quảng Long” ?
Đoạn tiếp theo có vẻ tức cười nên không trích dẫn. Đổ lỗi cho HT Trí Lãng là xong; bởi vì nay đã vờ vờ chia thành hai nhóm. Nhưng có điều hơi quỷ quái, vì thực sự chỉ có mấy ngoe, thế mắt ông Chủ Tịch không thấy sao ? Nếu cả trăm, cả ngàn thì không nói làm gì, nếu hơi giống nhau thì cũng không nói; nhưng ở đây Thiện Tài Phan Minh Đức nó khác quá kia mà ? Chỉ cần cái “Bột Trư Diện” cũng đủ phát hiện rồi chứ ? Nó lại ngồi trên hàng cao nhất, chứ ở đâu trong bụi, trong bờ mà Chủ Tịch mờ mắt không thấy ?
Xin mời đọc đoạn cuối cho vui:
“Còn việc thầy Thiện Tài giảng trên đài IBC chỉ thuần túy giáo lý về ý nghĩa an cư kiết hạ. Thế thì chỉ dựa vào việc thầy Thiện Tài giảng trên đài IBC mà cho rằng Hòa Thượng Thích Viên Lý hòa hợp hòa giải với cộng sản và âm mưu truất phế Đức Tăng Thống nghe ra có vẻ trẻ con quá, và không một chút xíu nào thuyết phục hết”.
Trong lúc “các ngài” ăn cơm của Tín đồ Đại Thừa, mặc áo Tăng Đại Thừa, học Kinh Đại Thừa...mà mời thằng Thiện Tài Phan Minh Đức lên để giảng: “KINH ĐIỂN ĐẠI THỪA KHÔNG PHẢI DO PHẬT THUYẾT”, thì cái chỗ THUẦN TUÝ GIÁO LÝ nằm chỗ nào hay ở chỗ DIỆT PHẬT GIÁO ?
Đã không biết Thiện Tài là ai, thì sao lại đưa lên đài IBC giảng pháp ? Không lẽ Tăng Ni tại hải ngoại mà Thầy Viên Lý biết mấy chục năm nay thì không có ai bằng tên Thiện Tài vô căn vô cứ này ? Muốn mời một người “làm thầy” thì phải biết nguồn gốc của họ chứ ? Ngài Viên Lý không chứng minh thân phận của nó là ai thì sao đưa lên để mầng cái chuyện thuyết pháp ? “Thuần giáo lý” là cái gì, trong lúc chính nó nói chỉ biết vài lời Phật dạy ? Vậy thì cái “đa phần” mà nó muốn trùng tuyên là cái gì hay “Mác-Lê-Mao-Hồ-Hề Xút- Chi- Thuyết” ???
Không chứng minh nó là Tăng sỹ, thì việc đưa lên giảng pháp là cái trò gì ? Làm thế nào và căn cứ vào đâu để gọi nó Đại Đức, Thượng Toạ ? Việc đưa lên Pháp Toà trong mùa an cư là một tội ác, nhưng nó vẫn ảnh hưởng giới hạn; còn việc đưa lên đài IBC thì tội ác càng lớn hơn. Ai cãi được cãi đi, nhưng nhớ là chỉ lấy Pháp Phật, Luật Phật, Hiến Chương Giáo Hội ra mà biện bạch chứ đừng chơi trò ngoạì đạo với tôi.
Xin mượn một đoạn văn Thỉnh Cô Hồn để kết thúc:
Nhất tâm triệu thỉnh:
Phụng vị pháp giới lục đạo tam thập lục bộ, hà sa nam nữ, đa sanh phụ mẫu, tự tha tiên vong gia thân quyến thuộc, viễn cập tha phương cận ư thử xứ, nội gia viên trạch, ngoại gia viên cư, mê linh khô cốt, châm chợ mọi rợ man di, ly mị vọng lượng, trệ phách cô hồn, oan hồn uổng tử, nam nữ thương vong, tướng soái du hồn, trận vong binh tốt. Khách thương cái giả hình lục tù nhân, thị tĩnh giang hồ, lộ đồ tán mạng, quân dân sĩ tốt, phủ huyện đồn dinh, hoặc bị đao thương, hoặc tao cơ tuế, hoặc xà thương nhi thất mạng, hoặc hổ giảo dĩ tán thân; thương vong hoạch tử chi lưu, cơ khát cô hồn chi chúng.
Thượng tự vương hầu khanh tướng, hạ chí sĩ nông công thương, tôn ti nam nữ, hoặc u tù lĩnh ngộ, hoặc bộ hãm sa trường, hoặc nịch hà đoạ trảm, trúng thang trúng dược, tự vận tự ải, sản nạn chung thân, ôn hàn yểu thệ; hoặc thiên lôi chấn kích, vương pháp gia hình trú trớ vong thân, như tư đẳng loại, hà sa vô tự âm linh cô hồn đẳng chúng.
Kim triêu hạnh ngộ cam lộ môn khai, thừa Tam bảo lực triệu đảo đàn diên, thính diệu pháp âm, thọ cam lộ vị.
BQK-30-7-14
0 comments:
Post a Comment