CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, March 4, 2013

00064 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ / HGTLT
00064 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ 
 

  
VINH CON..... 
QUỶ CHÙA hý lộng giỏi vô ngần !
 
Vừa rớt nạ mang đã hiện thân
Õng ẹo lừa ni theo Cộng-sản.
Vuốt-ve dụ sãi bái Vô-thần.
Ă n chay ngủ gái đêm đêm lén.
Nhậu rượu tụng kinh bữa bữa mần.
Ái mộ bao người nay sáng mắt,
In như nằm mộng vẵng chuông ngân.
 
 
TDT, NOV-07-12
Ngô-Phủ

 


Đã Qua Rồi "Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự"
 
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
 
 
 
Xin bấm vào PLAY để nghe Audio
 
 
 
      
"Vô Thuợng Sư" Thanh Hải.                  "Hòa Thuợng" Thích Quảng Độ.
 
 
         Bây giờ là những ngày đầu tiên của tháng sáu. Trong suốt thời gian, kể từ ngày "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ phát ra "Lời kêu gọi tháng năm Bất tuân dân sự" vào ngày 29-03-2009, thì có lẽ nhiều người Việt đa số là ở hải ngoại đã biết đến, vì tại quốc nội thì gần như hầu hết không hề biết "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ là ai ? Cũng thế, chúng tôi luôn theo dõi về những "biến chuyễn" từ trong nước sau khi "Lời kêu gọi" đa đuợc đăng tải trên các trang điện báo.
 
    Tại hải ngoại, ông Trần Thanh đã có Thư ngõ để trả lời cho ông Lê Cống Cầu ở Huế, vì ông Cầu đã viết những điều mà chính người viết bài này cũng đã thấy vô cùng ngốc rồi, chúng tôi cũng biết đuợc rằng cái bản văn do ông Cầu ký tên. Tuy vậy,  nó cũng nghe phảng phất hơi huớm, giọng điệu của một ông giáo sư Triết mà cũng là một người thân  của chúng tôi. Song tiếc rằng thiên hạ đa số chẳng thèm muốn nghe những thứ Triết cùn theo cái kiểu "vô sắc, vô tuớng", mà người ta chỉ muốn biết "Lời kêu gọi Tháng năm Bất tuân dân sự" của "Hòa thuợng Thích Quảng Độ là có đuợc sự huởng ứng của người dân tại quốc nội hay không mà thôi. Riêng tôi, phải chờ cho hết  "Tháng năm Bất Tuân Dân Sự" của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ thì  mới viết bài này.
 
    Sỡ dĩ chúng tôi phải chờ đợi, vì trước đây trên nhiều số báo Quê Mẹ, mà chúng tôi còn lưu giữ "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ đã từng tuyên bố rằng : "Nguyện đem thân làm đuốc sống để soi đuờng ...". Cũng như nhiều lần trên báo Quê Mẹ "HT' cũng nói : "Sẽ tuyệt thực cho đến chết để phản đối nhà cầm quyền Hà Nội".
    Vì thế, mà chúng tôi "sợ hố"; bởi biết đâu, khi thấy người dân chẳng có ai khùng điên mà "Bất tuân dân sự" thì chính "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ lại "Bất tuân dân sự", bằng cách : "Nguyện đem thân làm ngọn đuốc sống để soi đuờng..." hoặc " Sẽ tuyệt thực cho đến chết để phản đối nhà cầm quyền Hà Nội" như chính "Hòa thuợng" Thích quảng Độ đã nói bằng giấy trắng mực đen trên báo Quê Mẹ của ông Võ Văn Ái. Bởi vậy, mà chúng tôi không dám viết trước "Tháng năm bất tuân dân sự".
   Nhưng, cho đến hôm nay thì rõ ràng "Lời kêu gọi" của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ chỉ là cơn gió thoảng.
   Chúng tôi đã theo dõi từng ngày các tin tức ở trong nước. Chúng tôi xin ghi lại những sự kiện nổi bật kể từ ngày "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ đã phát đi "Lời kêu gọi : Bất Tuân Dân Sự", ngày 29-03-2009, như sau :
 
    Có lẽ đã từng nếm trải qua bao nhiêu năm dài với những lời kêu gọi: "Phật tử phải đánh đổ Mỹ-Diệm-Thiệu-Kỳ-Hương v...v...", với không biết bao nhiêu là thảm cảnh, máu lệ kinh hoàng. Nên giờ đây, người Phật tử họ lại càng thêm chán ngán với những "Lời kêu gọi" của các thầy; cộng thêm với lòng mê tín dị đoan; mà điểm chính là người dân Việt họ đã không tin vào đảng cộng sản Hà Nội, đồng thời họ cũng không hề tin vào Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Ấn Quang), mà một khi họ không còn tin vào những gì ở trần thế, thì họ lại thuờng tìm đến những cái gì không thực. Như chúng ta đã thấy, mỗi khi phải chịu những bất công ở đời này, thì con người nếu có Đức tin thì họ thuờng kêu cầu đến Ông Trời. Còn những kẻ vô thần; thì họ lại thuờng tìm đến những nơi như : Miếu, đình, thần sông, thần núi, hà bá, đồng bóng, bùa ngải  v...v... để xì xụp cúi lạy những cái cục đất nung ấy; những hình ảnh đó, nó cũng tương tự như mấy chàng chính khách mang hia, đội mão, gập đầu, chổng mông quỳ lạy trước bàn thờ của Hoàng Minh Chính, một tên cộng sản đã từng nhúng tay vào máu của đồng bào vô tội.
 
   Và ũng chính vì thế, trong thời gian qua tại quốc nội, nếu ai đã có theo dõi trên các trang điện báo thì đã đều biết : Bắt đầu từ ngày 13-04-2009, có một cái giếng cổ đã có từ hai trăm năm trước : "Chuyện nước thánh ở giếng ông Hảo" tại Trường Định, quận Liên Chiểu, thành phố Đa Nẵng đã xảy ra một hiện tượng lạ. Đó là, chẳng biết phát xuất từ đâu mà tiếng đồn mỗi ngày càng xa rằng :
 
    "nước giếng ông Hảo là nước thánh chữa đuợc bá bệnh, những người bị bệnh nan y, lao phổi, tiểu đường, ung thư đến thời kỳ cuối cùng đang nằm chờ chết, nhưng chỉ cần uống nước giếng ông Hảo vào thì sẽ hết bệnh ngay".
 
    Đọc qua những trang báo trong nước như : Lao Động, Tuổi Trẻ v...v... ai cũng thấy hình ảnh mỗi ngày có đến hàng trăm người từ ba miền đổ xô về Truờng Định để "uống nước thánh ở giếng ông Hảo". Những người dân ấy, gần hết là Phật tử chỉ có một thiểu số theo "đạo ông bà". Tất cả họ đều thuê bao những chuyến xe từ Sài Gòn, từ bên kia đèo Hải Vân đã tranh nhau để đến giếng ông Hảo từ lúc tờ mờ sáng, vì đến trễ phải sắp hàng chờ đợi lâu hơn. Nhìn hình ảnh của những người dân mê tín dị đoan này, tay cầm nhang, đèn, miệng khấn vái, rồi cũng chổng mông cúi đầu xì xụp lạy cái "giếng ông Hảo" rồi xin phép "thánh" cho múc nước, uống xong còn múc đem về cho những người thân  để uống nữa. Khi các nhà báo đến hỏi, họ đều nói là đã uống trước, đã hết bệnh ung thư, hết bệnh tiểu đường v...v... Họ cũng nói họ đã bỏ cả công việc làm ăn để từ trong Sài Gòn, từ ngoài Bắc, từ Huế vuợt đèo Hải Vân để vào Truờng Định "xin nước thánh". Còn những người dân địa phương thì cho biết, mỗi ngày, mỗi người đã bán đuợc hơn một trăm bó nhang (hương) và rất nhiều những chiếc bình nhựa, để cho khách thập phương chứa nước đem về cho gia đình. Ngoài ra, những người dân địa phương cũng bán đuợc rất nhiều thức ăn, thức uống. Và cho đến hôm nay những người Phật tử tứ phương này hàng ngày vẫn nối tiếp nhau xếp hàng "xin nước thánh giếng ông Hảo".
 
      Về phía công an Truờng Định cũng đã đưa người đến ngăn cấm, đậy nắp miệng giếng và dùng thép gai rào kín giếng lại; nhưng rồi người dân cũng cứ xông vào phá rào, cạy nắp giếng để rồi cũng chổng mông xì xụp lạy cái giếng ông Hảo để uống cho đuợc  "nước thánh". Vì thế, nên công an cũng chỉ biết giữ an ninh trật tự mà thôi. Riêng Bệnh viện Trung ương tại Đà Nẵng cũng đã đến lấy mẫu nước giếng đem về phòng thí nghiệm. Sau khi xét nghiệm, các Bác si đều khuyến cáo là nước giếng ông Hảo có độc, nếu uống mà không nấu sôi sẽ nguy hại đến tánh mạng. Nhưng chẳng ai thèm nghe, họ vẫn tin nước giếng ông Hảo là "nước thánh".
 
    Một lần nữa, chúng tôi nhận thấy những người dân mê tín dị đoan ít học này, tất cả đều giống y hệt mấy chàng chính khách khoa bảng đã mang hia đội mão chổng mông xì xụp, quỳ lạy trước bàn thờ của tên Hoàng Minh Chính. Cho hay, con người hễ  "Khôn thì từ thuở lên ba, còn dại đến già đầu vẫn dại". Những lời cổ nhân đã dạy bao giờ cũng đúng cả.
 
     Vậy, qua sự kiện "nước thánh giếng ông Hảo" đã cho mọi người thấy rằng: Những người dân này mà gần hết là Phật tử, họ đã tin theo những lời đồn nhảm nhí, đến bỏ cả công việc làm để lặn lội từ khắp nơi đổ về Trường Định, Đà nẵng, để uống một thứ nước mà cả hai trăm năm qua không có một ai bỏ công ra để làm sạch giếng nước.
 
       Như thế, chúng ta thử so sánh "Lời kêu gọi Bất tuân dân sự" của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ và những cục đá vô tri, vô giác của cái giếng ông Hảo, cái nào đuợc người Phật Tử nghe và tin hơn ???  Chắc chắn mọi người đều đã biết rồi khỏi cần ai phải giải thích.
 
    "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ có phải là dịch giả của 18.000 trang sách "Phật Quang Đại Tự Điển" và là tác giả của 400 bài tho tù hay không ???
 
    Để quý độc giả không trách tôi là vọng ngữ. Vì vậy, trước hết, tôi xin trích nguyên văn bài phỏng vấn của ông Võ Văn Ái trên báo Quê Mệ số 147, tháng 9-10-1998, nơi trang số 09 như sau :
 
     "400 bài thơ và 18.000 trang tự điển Phật học hoàn thành trong tù:"
 
    "Võ Văn Ái : Chúng con cũng rất mừng nghe Thầy đã làm xong cuốn Phật Quang Đại Tự Điển. Chắc bây giờ về Thầy sẽ cho in phải không thưa Thầy ?
 
    Thích Quảng Độ: Cũng hoàn thành đuợc bắt đầu từ đầu năm 90 cho đến năm 97 là xong rồi. Hai phần ba là tôi hoàn thành trong tù ...
 
    Võ Văn Ái : Ối, trời ...
 
    Thích Quảng Độ : ...còn một phần ba thì làm ở Thanh Minh này, hai năm đấy. Còn làm trong tù cả. Trong tù thiếu phương tiện. Nhất là sách tham khảo. Họ chỉ cho đưa cái bộ ấy và giấy vào thôi. Nhung sách tham khảo không đuợc đưa vào. thế thì thành ra tôi làm rồi, nhưng mà coi như mới vỡ vạc thôi. Cái ưu tiên của tôi bây giờ là thế này : nghỉ ngơi xong rồi, đi khám bệnh hết rồi, là về tôi chuẩn bị sửa sang lại. Mà sửa đây tôi phải nhờ thứ nhất là Hòa thuợng Thích Trí Quang giúp đỡ tôi về dịch cái ý trong từ điển. Rồi Thầy Tuệ Sỹ này, Thầy Mạnh Thát này, với lại Sư cô Trí Hải này ... Giúp tôi để xem cái văn, cái từ cho nó đàng hoàng ...
 
      Tôi làm bốn trăm bài thơ, mà tôi làm trong đầu. Tôi làm mỗi bài tho tôi đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ... Ra ngoài mới viết lại đuợc. Ở trong có giấy tờ gì đâu ! Nhưng mà còn nhớ được là tốt !".
 
   Kế đến trang số 14, cùng một số báo và cũng trong cuộc phỏng vấn đã viết :
 
" Võ Văn Ái : Hôm nào Thầy có dịp gặp Thầy Trí Quang, cho con kính lời thăm .
   "Thích Quảng Độ : Vâng ... Thầy Trí Quang ... Thầy Trí Quang hay Thầy Huyền Quang ?
 
  Võ Văn Ái : Dạ, Thầy Trí Quang. Dạ Thầy Huyền Quang cũng vậy, nhưng mà chắc Thầy Trí Quang Thầy sẽ gặp trước. Còn nếu gặp đuợc Thầy Huyền Quang, thì con cũng kính lời đảnh lễ ...".
 
     Quý vị vừa đọc xong những lời của chính "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ và ông Võ Văn Ái qua cuộc phỏng vấn qua đuờng dây viễn liên Việt-Pháp. Bây giờ, tôi lại phải phân tích ra từng điểm để làm sáng tỏ đuợc mọi vấn đề.
 
   1-  "HT" Quảng Độ cho biết  cuốn Phật Quang Đại Tự Điển trong đó có hai năm làm tại Thanh Minh Thiền Viện, tức là không phải hoàn hoàn làm trong tù.
 
   2- " HT" Quảng Độ cũng đã xác nhận  :
 
         "Mà sửa lại đây tôi phải nhờ thứ nhất là Hòa thuợng Thích Trí Quang giúp đỡ tôi về dịch cái ý trong từ điển. Rồi Thầy Tuệ Sỹ nàyThầy Mạnh Thát này, với lại su cô Trí Hải này ... Giúp tôi để xem cái văn, cái từ cho nó đàng hoàng ..."
 
    Như vậy, tôi chắc chắn rằng, dù là một người ngu đến mức độ nào cũng phải thấy đuợc rằng : Cuốn Phật Quang Đại Từ Điển là do năm tác giả cùng dịch và biên soạn, đó là:
 
1- Thích Trí Quang
2- Thích Quảng Độ
3- Thích Tuệ Sỹ
4- Thích Trí Siêu ( Mạnh Thát)
5- Sư cô Trí Hải.
 
     Như thế, chính "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ cũng đã công khai xác định rằng :Thích Trí Quang- Thích Quảng Độ vẫn luôn luôn tuy hai mà một. Vậy, tất cả những ai đã từng nói rằng : Thích Trí Quang là cộng sản, nhưng "HT" Thích Quảng Độ không phải cộng sản và hai người không dính dáng với nhau, thì  chính những kẻ đó đều là vọng ngữ.
 
      Nhưng, tại sao cuốn "Phật Quang Đại Từ Điển" lại chỉ có một mình Thích Quảng Độ đứng tên là dịch giả ???
 
     Xin thưa, bởi Thích Trí Quang bị kẹt "cái nữa kia" là bà Trần Thị Lan và các con. Bà Trần Thị Lan trước kia vào thời sinh viên "tranh đấu chống Mỹ-Ngụy". Trần Thị Lan đã từng là Tổng thu ký của cái gọi là " Phong Trào Phụ Nữ Đòi Quyền Sống" của bà Ls Ngô Bá Thành, bây giờ ai mà chẳng biết với cái bản mặt cộng sản mà chính Trí Quang đã tự lộ diện sau ngày 30-04-1975. Còn Trí Siêu-Tuệ Sỹ- Trí Hải, thì đã công khai làm cộng sản rồi.
 
     Chính vì vậy, mà họ đã mưu toan để cho một mình "HT"Thích Quảng Độ đứng tên là dịch giả,  để đóng cho trọn vẹn cái vai trò chống cộng cò mồi, để những ai muốn chống cộng thì theo phe Quảng Độ v...v..., ai muốn theo cộng sản thì theo phe Trí Siêu (Mạnh Thát) Tuệ Sỹ v ...v ...  Nhưng thực ra cả hai phe cũng chỉ là một, đều dưới sự chỉ đạo của cộng sản Hà Nội qua Thích Trí Quang-Thích Quảng Độ- Thích Trí Siêu- Thích Tuệ Sỹ v ...v... đều là cộng sản ...Nghĩa là cộng sản Hà Nội vẫn nắm gọn tất cả.
 
     Cũng thế, cộng sản Hà Nội cũng đã đẻ ra những " nhà dân chủ- nhà tranh đấu- phản tỉnh"cuội,  toàn là những tên cộng sản gian manh như : *Nguyễn Hộ * Hoàng Minh Chính  *Hà Sỹ Phu- Bùi Tín *Vũ Thư Hiên *Lê Văn Hảo- *Nguyễn Đan Quế  *Đoàn Viết Hoạt  v...v ...để những ai muốn đầu hàng theo cộng sản thì theo Hà Nội, còn những ai muốn "đấu tranh-chống cộng" thì theo những tên "nhà dân chủ cuội : *Nguyễn Hộ  *Hoàng Minh Chính *Hà Sỹ Phu *Bùi Tín *Vũ Thư Hiên  *Nguyễn Đan Quế *Đoàn Viết Hoạt  v...v... Song tất cả cũng đều duới sự chỉ đạo của cộng sản Hà Nội cả.
 
        Về mặt trận hải ngoại thì có băng đảng khủng bố, giết người, đốt nhà  là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, chúng đã thay cái vỏ để trở thành băng đảng Việt Tân. Rồi thấy cũng chưa đủ để thuyết phục, nên chúng bèn giở trò chia  hai "chệt huớng" với "đúng huớng"; và cũng để những ai muốn "chệch huớng" thì theo phe Hoàng Cơ Định- Đỗ Hoàng Điềm, còn muốn "đúng hướng" thì theo Hoàng Cơ Long- Bs Trần Xuân Ninh. Nhưng thực chất là tuy hai mà vẫn là một, vẫn nằm trong quỹ đạo của :Mặt trận Hoàng cơ Minh. Những điều tôi viết ra đây, nếu những ai đã từng đọc và nghiên cứu qua những trang Binh Thư - Binh Pháp, và các thủ đoạn chính trị qua các cuộc chiến chinh từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, thì chắc chắn sẽ không chê trách những gì tôi đã nói.
 
         Về 400 bài thơ tù của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ :
 
   người Việt ta thuờng nói :"Thẳng mực Tàu, đau lòng gỗ". Song tôi không thể vì sợ "đau lòng gỗ" mà phải chịu câm lặng trước những gì mà mình đã nhận thấy.
 
    Bởi vậy, chúng tôi không thể tin đuợc bốn trăm bài thơ đó là do chính "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ đã làm. Vì cái điều lạ lùng nhất ở trên đời này là chỉ có hai "siêu nhân" là Nguyễn Chí Thiên và Thích Quảng Độ, cả hai đều giống nhau về trí nhớ và tài làm thơ "chỉ để trong đầu". Nhưng "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ còn "siêu" hơn cả "siêu nhân" Nguyễn Chí Thiện. Tôi xin mời quý vị hãy đọc lại lời của chính "Hòa Thuợng" Thích Quảng Độ đã nói với ông Võ Văn Ái, và đã đuợc đăng trên báo Quê Mẹ bằng giấy trắng mực đen như đã trích ở trên :
 
    " Tôi làm bốn trăm bài thơ, mà tôi làm trong đầu. Tôi làm mỗi bài thơ tôi đều đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ...  Ra ngoài mới viết lại đuợc. Ở trong có giấy tờ gì đâu ! Nhung nhớ đuợc là tốt !".
 
    Đọc những lời của chính "HT"Thích Quảng Độ đã nói như thế. Thử hỏi trên mặt quả địa cầu này còn có một người thứ hai nào mà đã làm bốn trăm bài thơ trong đầu, mà mỗi bài thơ đều đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ... hay không ??? Như vậy, ông Chí Độ này còn vượt hơn hẳn ông Chí Thiện nữa. À, mà tại sao hai "thần đồng" Nguyễn Chí Thiện và  "thần đồng" Thích Quảng Độ" cho đến già  mới đuợc phát hiện nhỉ ??? Thôi mà hai anh Chí , vừa vừa để cho thiên hạ khỏi phải vỡ bụng vì "bệnh" cuời đấy ạ.
 
    Nhưng còn ông Võ Văn Ái thì sao ??? Thì chính ông Ái đã nói công khai đây này :
 
"Võ Văn Ái : Hôm nào Thầy có dịp gặp Thầy Trí Quang, cho con kính lời thăm".
 
      Thích Quảng Độ : Vâng ... Thầy Trí Quang ... Thầy Trí Quang hay Thầy Huyền Quang ?
 
     Võ Văn Ái : Dạ, Thầy Trí Quang. Dạ Thầy Huyền Quang cũng vậy, nhung mà chắc Thầy gặp Thầy Trí Quang trước. Còn nếu gặp đuợc Thầy Huyền Quang, thì con cũng xin đảnh lễ ..."
 
    "Cũng xin đảnh lễ", cái chữ "cũng" của chính ông Ái  đã đăng trên báo Quê Mẹ là nó đã tự vạch ra cho mọi người đều thấy một cách rõ ràng là ông Ái đã xin đảnh lễ cả hai "Thầy" Trí Quang và Huyền Quang.  Nhưng, tại sao đã có những người  mặc dù đã biết, đã hiểu mà vẫn cứ nhắm mắt tung hô "HT" Thích Quảng Độ là "thánh tăng" ?. Điều này, dễ hiểu thôi, vì "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ là một Đại Sư Cụ, kế tục các "Tiên đế" tức "Tăng thống", đứng đầu một Đảng kỳ cựu đó là : " Phật Giáo Xã Hội Đảng" đã được thành lập từ năm 1964....
 
       "Bốn Tiêu chuẩn Học tập Cải tạo và 35 Điều Nội Quy "của nhà tù Việt cộng:
 
      Đến đây, chúng tôi tự thấy cần phải nói rằng: Nhà tù của Việt cộng không bao giờ cho đem giấy, bút, sách, báo vào. Nếu thân nhân có đem giấy, bút vào thì phải gửi lưu ký cho "Cán bộ Trực trại", khi nào cần thì xin "muợn" của chính mình để viết thư cho gia đình. Mà theo quy định của "Ban giám thị" là một lá thư chỉ đuợc viết không quá năm mươi chữ.
 
    Ấy thế mà "HT" Thích Quảng Độ, mới nói câu trước với ông Ái là " cho đưa cái bộ ấy và giấy vào ..." để  dịch cái cuốn "Phật Quang Đại Từ Điển". Nhưng, đến câu sau lại nói  không có giấy tờ gì hết:
 
    "Tôi làm bốn trăm bài thơ, mà tôi làm ở trong đầu. Tôi đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ... Ra ngoài mới viết lại đuợc. Ở trong có giấy tờ gì đâu ! Nhưng mà còn nhớ được là tốt !"
 
      Chỉ có chừng ấy thôi, mới câu trước, câu sau mà đã nói trái ngược nhau rồi, mà còn dám nói là "Làm 400 bài thơ ở trong tù, mà làm ở trong đầu", lại còn "đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ..."
 
    Ối! Trời thần ơi! Sao mà xạo quá chừng. Xạo Hết Chỗ Nói. Cái đầu của "HT" Quảng Độ sao mà siêu đến thế, siêu gấp trăm nghìn lần cái bộ nhớ của cái máy vi tính mà chúng ta đang dùng đây nè.
    Nhưng mà hổng có đuợc, vì nhà Học giả Nguyễn Truờng Tộ đã dạy " Biết mà không nói là bất lương" . Thôi thì  tôi phải nói cho rõ về cái điều này:
 
      Chúng tôi biết một cách chắc chắn là : " Bốn Tiêu Chuẩn Học Tập cải tạo và 35 Điều Nội quy" của trại tù là do "Bộ Nội Vụ" của cộng sản Hà Nội áp dụng cho tất cả các trại tù. Tại trại "cải tạo" T.154, các tù nhân đều thấy một tấm bảng gỗ son đỏ, chữ vàng, có ghi rõ từng điều trên đó, và luôn luôn treo tại hội truờng. Ngoài ra, còn phân phát những bản viết, chữ in bằng giấy cho tù "cải tạo" và bắt buộc tù nhân phải học thuộc, vì thỉnh thoảng vẫn bị "kiểm tra". Có người vì không thuộc "Nội quy" đã bị cúp thăm nuôi đấy.
 
   Tôi vốn nhớ dai, nên còn nhớ "Nội quy" nhiều lắm. Nhân đây, tôi chỉ ghi lại ba điều thôi:
 
       "Điều 01- Tuyệt đối tin tuởng vào chính sách khoan hồng và nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Nghiêm chỉnh tuân hành tất cả mệnh lệnh của Ban giám thị và các cán bộ làm nhiệm vụ tại trại cải tạo".
 
        "Điều 15- Không đuợc nói tiếng lóng. Không đuợc dùng ngoại ngữ. Không đuợc sao chép kinh sách, không đuợc truyền bá giáo lý trong các trại ".
 
       " Điều 28- Về viết thư, khi cần, trại viên phải xin giấy, muợn bút, hoặc xin nhận giấy lưu ký của mình ở cán bộ trực trại, thư không đuợc viết quá năm mươi chữ, sau khi viết thư phải trả lại giấy, bút cho cán bộ trực trại, phải trình cán bộ quản giáo để trình Ban giám thị kiểm duyệt và gửi đi ".
 
     Như vậy, nếu những ai đã từng ở tù thật, thì làm sao mà tin đuợc là "Muời tám ngàn trang sách Phật Quang Đại Từ Điển" là "HT" Quảng Độ đã viết trong tù ???
 
    Nên nhớ cho thật kỹ, "Bốn tiêu chuẩn học tập cải tạo và 35 Điều Nội quy" là của Bộ Nội Vụ" áp dụng cho tất cả các trại tù, chứ không phải riêng cho một trại nào đâu nhé.
 
       Và cũng chính vì cái " 35 Điều Nội Quy" này mà tôi nhớ là vào đầu năm 1985, lúc còn ở trong nhà tù T.154, Tiên Phuớc. Tôi biết một truờng hợp thật đáng thương của anh Đỗ Phạm Hiển. Lúc anh vào tù ngày 30-04-1975, thì con trai ruột của anh là cháu Đỗ Trần Thánh Thiện, là một sinh viên, vào năm 1977, đã tham gia vào Tổ chức  Việt Nam Dân Tộc Cách Mạng Đảng, thuờng đuợc gọi là Vụ án Cao Đài Miền Trung, do Giáo sư Nguyễn Văn Bảy, tức Văn Nguyễn, Hiệu truởng truờng Trung học Hưng Đạo, lãnh đạo. Khi tổ chức này bị đổ vỡ, Giáo sư Nguyễn Văn Bảy cùng ba vị khác đã bị xử bắn tại Đà Nẵng. Cháu Đỗ Trần Thánh Thiện cũng bị bắt và bị tuyên án chung thân. Khi cháu lên trại, gặp cha; song cháu lại bị ở phòng biệt giam. Anh Đỗ Phạm Hiển làm Y tế của bệnh xá trại. Thấy con gầy yếu, kiệt sức, vì quá thương con anh đã lợi dụng lúc đi phát thuốc cho người tù là con ruột của mình, anh đã kẹp vào lòng bàn tay kèm với mấy viên thuốc để trao cho con một mẫu giấy của bệnh xá, chỉ bằng hai ngón tay, trên đó chỉ viết vỏn vẹn có muời một chữ:
 
   " Con đừng quá lo âu, cái gì đến nó sẽ đến".
 
     Chỉ có muời một chữ của người cha, đã lén lút gửi cho đứa con ruột của mình. Như thế, mà "Quản giáo" nhà biệt giam là Nguyễn Văn Chủ đã bắt đuợc. Và anh Đỗ Phạm Hiển đã phải bị kỷ luật bằng hình phạt phải vào nhà cùm biệt giam bảy ngày, đồng thời bị đuổi không cho làm y tế nữa. Hiện nay, gia đinh anh Đỗ Phạm Hiển đang có mặt tại Hoa Kỳ, và cháu Đỗ Trần Thánh Thiện đã ra tù và là nhân chứng sống vẫn sờ sờ ra đấy.
 
 
    Tại sao nhiều vị đã nói đến Râu và Tóc của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ ?
 
      Về vấn đề này, trước hết, tôi thật lấy làm tiếc rằng những người đã phản đối các vị đã nói đến Râu và Tóc của "HT" Thích Quảng Độ, tất cả họ không đui, không mù, mà chắc cũng không ngu. Thế thì tại sao tất cả đều không thấy rằng từ cả nghìn năm qua, không riêng tại Việt Nam, mà ngay ở những nước, đặc biệt là Tây Tạng các vị Giáo chủ hay "Phật sống" là Đức Đạt Lai Lạt Ma có để râu, để tóc hay không ??? Rồi thử nhìn quanh các nước mà đa số dân chúng theo đạo Phật, như Thái Lan, Miến Điện, Miên, Lào v...v... đã có một người nào trong hàng tăng lữ mà lại để râu, để tóc hay không ??? Ngay những cô gái đôi mươi, mà ngày xưa còn có cả những  nàng Công Chúa, lá ngọc cành vàng, với những suối tóc dài, xanh mướt, thướt tha. Nhưng, một khi đã quyết tâm lìa bỏ chốn hồng trần, gửi thân vào cửa Thiền Môn; thì tất cả họ đều phải hy sinh mái tóc, phải Thí Phát Quy Y, huống thay là những kẻ đã già và đã nhân danh là kẻ tu hành, lại đứng đầu một giáo phái,; thì trước hết, chính mình phải tự làm tấm gương cho kẻ khác noi theo. Đàng này, đã không làm đuợc điều ấy, mà còn ngoan cố, hồ đồ,  sai đệ tử làm khéo , làm khôn ... chửi thiên hạ nữa. Thật chẳng biết phải dùng đến một ngôn từ nào để cho tương xứng ???
   
       Tuy nhiên,"HT"Thích Quảng Độ cũng đừng ưu tu. Bởi, không phải truờng hợp của 'Hòa thuợng" là độc nhất vô nhị, "Hòa Thuợng" Thích Quảng Độ cũng  không có cô đơn đâu. Vì hễ có Dương thì phải có Âm, có nam thì phải có nữ. Tạo hóa đã công bằng như vậy; nên đã có Tăng thì cũng phải có Ni. Vậy thì đây, chúng tôi xin giới thiệu một người cũng xuất thân từ Giáo Hội Phât giáo Việt Nam Thống Nhất, đã từng Thí Phát Quy Y tại Viên Giác Tự, Đức Quốc. Chính Hòa Thuợng Thích Như Điển, "Phương Truợng" chùa Viên Giác là bổn sư đã chứng pháp quy y; song bây giờ thì cũng để tóc trở lại, giống y như "HT" Thích Quảng Độ, đó là : "Vô Thuợng Sư Thanh Hải"; cũng đang đứng đầu giáo phái Phật Giáo Thanh Hải, mà "danh tiếng" còn vuợt trên cả "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ, vì đã có những đệ tử từng  bưng cả tô nước tắm của Vô Thuợng Sư Thanh Hải mà húp đấy.
 
     Như thế, thử hỏi  chỉ có một lời " Kêu gọi Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự" của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ mà quần chúng Phật Tử cũng chẳng thèm nghe; chẳng bằng  "Vô Thuợng Su Thanh Hải " thế có buồn không chứ ??? !!!
 
     Và để "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ khỏi mang tiếng là phá giới hay lập dị; nên tôi đã chọn đuợc một tấm hình trên trang điện báo của Giáo phái Phật Giáo Thanh Hải, nhìn vào rất  tương xứng với "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ : Cũng  đứng đầu một giáo phái, cũng mái tóc muợt mà, giống hệt mái tóc của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ..
 
     Bởi vậy, chúng tôi xin đưa cả hai tấm hình lên trên bài viết này để mọi người đều thấy đuợc rằng: Không phải chỉ có một mình "HT" nhân danh là  một nhà Sư mà không thí phát; chúng tôi hy vọng sau khi nhìn hai tấm hình này rồi , thì  sẽ không còn ai chê trách đến chuyện để tóc, để râu của "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ nữa !!!
 
    Vậy, bây giờ xin các đệ tử đã và đang hết lòng dùng hết những chiêu thức như Triết -Vô Sắc -Vô Tuớng v ...v... để bênh vực cho "Hòa thuợng" Thích Quảng Độ; xin các "Triết gia" hãy cùng chiêm nguỡng hai tấm hình mà tôi đã tìm đuợc. Vì hai tấm hình này nó Có Sắc - Có Tuớng rất rõ ràng, nên dễ hiểu, khỏi cần phải tìm đến những thứ gì "quá cao siêu" mà con người không thể thấy, không thể biết đuợc.
 
     Một lần nữa, xin các "Triết gia"hãy chiêm bái hai tấm hình Có sắc- Có tuớng thật rõ ràng đó là :
    "Hòa thượng"Thích Quảng Độ, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Ấn Quang ).
    "Vô Thượng Sư" Thanh Hải, Giáo chủ Giáo phái Phật Giáo Thanh Hải đang, "Khai thị".
 
 
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
----------------------------------------------------------
 
* Lưu ý: Tất cả những bài viết của tác giả Hàn Giang Trần Lệ Tuyền, nếu quý vị nào muốn tiếp tay chuyển tiếp lên các Diễn Đàn Điện Tử, các trang Web trên mạng lưới toàn cầu thì không có điều gì trở ngại, chúng tôi chân thành cám ơn.
 
Tuy nhiên, nếu quý vị nào muốn in vào sách, báo có tính cách thương mại, xin vui lòng liên lạc để có sự đồng ý của tác giả trước qua địa chỉ email: hangiangletuyen@gmail.com .
 
 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website